| Hotline: 0983.970.780

Phòng trừ bệnh hại rau cải trong mùa mưa

Thứ Năm 26/06/2014 , 11:01 (GMT+7)

Trong số các bệnh hại rau cải ở vụ này, phổ biến là bệnh thối nhũn; bệnh lở cổ rễ làm chết cây con (còn gọi là bệnh chết rạp cây con). 

Hỏi: Tôi trồng rau mồng tơi, dền, cải ngọt... vào mùa mưa hay bị chết, cây còi cọc hoặc thối nhũn. Xin hỏi biện pháp nào phòng ngừa và sử dụng thuốc hóa học nào cho an toàn?

(Đỗ Văn Út, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM)

Trả lời: Rau là loại thực phẩm cung cấp cho bữa ăn hàng ngày không thể thiếu. Bên cạnh nhóm rau củ quả như bầu, bí, mướp, dưa leo, khổ qua… thì nhóm rau ăn lá như rau dền, mồng tơi, cải xanh, cải ngọt… được trồng khá phổ biến, vì chúng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, lại dễ trồng, có thời gian sinh trưởng ngắn, khoảng từ 25 - 30 ngày là thu hoạch được và cũng không kén đất.

Tuy nhiên, không ít sâu bệnh gây hại từ khi gieo hạt đến khi cây phát triển như dế, kiến, sâu tơ, sâu khoang, bọ nhảy... và các lọai bệnh gây hại phần nhiều do nấm trong đất gây ra.

(Thông tin chi tiết mời quý vị độc giả theo dõi trên Báo NNVN số 127 ra ngày 26/06/2014)

Xem thêm
Tiêu hủy hơn 15.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc

Ngày 3/5, tại phường Hải Xuân, TP Móng Cái, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và tiêu hủy hơn 15.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Điều ước của 'tỷ phú mía' xứ Thanh

THANH HÓA Theo ông Trần Ngọc Chế, để nông dân yên tâm gắn bó với cây mía, cần chính sách ưu đãi vay vốn của để mở rộng diện tích và cơ giới hóa đồng bộ.

Độ mặn trên hệ thống thủy lợi Tả Trạch đảm bảo cho sản xuất

Các đơn vị quản lý, khai thác kiểm tra độ mặn ở các trạm bơm, cống lấy nước trước khi vận hành để đảm bảo yêu cầu sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản.