Thứ năm, 19/07/2018 06:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sử dụng pha lê lỏng tiêu diệt tế bào, khối u ung thư

22/04/2011, 10:04 (GMT+7)

Chất là chảy tựa như chất lỏng, nhưng khi vào cơ thể người nó duy trì cấu trúc trật tự vững chắc trong như pha lê.

Các nhà khoa học ở Trường ĐH Kent State, thuộc Hệ thống chăm sóc sức khoẻ Summa và Hệ thống công nghệ IC-MedTech (Mỹ) vừa cho ra đời loại dược phẩm thuộc dòng dược lý- dược phẩm tinh thể lỏng có thể chống lại bệnh ung thư và một số bệnh khác.

Chất pha lê lỏng này là chất lỏng thay thế, nó chảy tựa như chất lỏng, nhưng khi vào cơ thể người nó duy trì cấu trúc trật tự vững chắc trong như pha lê. Cấu trúc hữu cơ đó tựa như DNA, chất lỏng của màng nhầy tế bào và các protein là những ví dụ về chất pha lê lỏng. LCP thuộc dòng thuỷ tinh lỏng, nó hiển hiện như thuốc để chữa trị hàng loạt bệnh.

 Dự án nghiên cứu đã chia ra làm hai loại. Một loại được xem là chống u bướu có tên gọi Tolecine, loại khác kết hợp Tolecine với LCP khác tạo thành Apatone. Tolecine là loại dược phẩm chống u bướu LCP, có tác dụng chống virus và các loại vi khuẩn khác. Nó sẽ trung hoà các tế bào dị tật trong các mô và các cơ quan. Loại thuốc này cũng có tác dụng chữa trị bệnh herpes hơn các loại thuốc hiện hành. Apatone được xem là chữa trị ung thư ruột kết giai đoạn cuối hữu hiệu. Không như các loại thuốc hoá học trị liệu khác, hai loại thuốc trên ít chất độc, nó chống viêm sưng hiệu quả, xảy ra quanh các tế bào khối u, ngừa lan tới các tế bào khác.

MINH NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận