Thứ tư, 23/05/2018 06:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thanh Phúc nhận HC vàng sau bốn tháng kết thúc SEA Games 27

30/04/2014, 17:38 (GMT+7)

Vận động viên môn đi bộ của Việt Nam xứng đáng giành HC vàng, nếu không vì âm mưu của các trọng tài. Nhưng giờ công lý được trả lại.

Thanh Phúc nhận HC vàng sau bốn tháng kết thúc SEA Games 27
Thanh Phúc không có đối thủ thực sự ở môn đi bộ tại Đông Nam Á, nội dung dành cho nữ. Ảnh: Đông Huyền.
Sáng nay 30/4, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á công bố danh sách những vận động viên dính doping tại SEA Games 27 (diễn ra từ 11/11 đến 22/12/2013). Trong số này có Saw Nar Lar, người Myanmar giành HC vàng ở nội dung đi bộ 20 kilomet. Lar vì vậy sẽ bị tước bỏ thành tích, và người về nhì Nguyễn Thị Thanh Phúc được đôn lên nhận HC vàng.

"Tôi đón nhận tin vui này mà cảm xúc lẫn lộn", Thanh Phúc chia sẻ vớiVnExpress. "Dù chỉ về nước với tấm Huy chương bạc năm ngoái, tôi tin mình vẫn là nhà vô địch trong mắt người hâm mộ. Nhưng đúng là không thể không hạnh phúc khi tấm Huy chương vàng trở về với chủ nhân đích thực của nó, dù ký ức cay đắng từ SEA Games 27 vẫn rõ mồn một".

Những giọt nước mắt oan ức của Thanh Phúc là một trong những hình ảnh gây ám ảnh ở SEA Games 27. Kết thúc cuộc thi sau 1 tiếng 37 phút 08 giây, cô gái người Đà Nẵng phá kỷ lục do chính mình tạo ra tại ở kỳ SEA Games trước (1 tiếng 39 phút 25 giây). Tuy nhiên, từng đó vẫn không đủ để Thanh Phúc bảo vệ tấm HC vàng, khi đối thủ Saw Mar Lar New đi bộ như chạy dưới sự làm ngơ của các trọng tài và cán đích với thành tích 1 tiếng 35 phút 03 giây. Thua tức tưởi vì bị đối xử thiếu công bằng, Thanh Phúc khóc nấc từ lúc về đích cho đến khi lên bục nhận giải.

"Đời vận động viên cay đắng gì bằng lúc mình xứng đáng nhận Huy chương vàng lại bị cướp trắng trợn ngay trên đường đua. Nghĩ đến công sức tập luyện cả năm trời bị xóa sạch trong phút chốc, chưa kể việc chỉ giành Huy chương bạc khiến em bị tổn thương, mất đi nhiều thứ không thể đong đếm. Buồn chán lắm nhưng phải cố đứng dậy sau khi trở về nước", VĐV sinh năm 1990 chia sẻ tiếp.

Tấm HC vàng lần này hứa hẹn giúp Thanh Phúc được nâng chế độ lẫn tiền thưởng, khi thành tích được Liên đoàn thể thao Đông Nam Á xác nhận.

thanh-phuc-1-7976-1398843410.jpg Những giọt nước mắt của Thanh Phúc. Ảnh: Đông Huyền.

Về kế hoạch ASIAD 17 đang cận kề, á quân đi bộ châu Á năm 2013 khiêm tốn cho biết mình dự giải để học hỏi kinh nghiệm và hy vọng cải thiện thành tích chứ chưa mơ có Huy chương. Kỳ đại hội ở Incheon, Hàn quốc sắp tới có sự góp mặt của nhiều đối thủ mạnh từng dự Olympic 2012 nên Thanh Phúc không muốn tự tạo áp lực cho mình. "Em sẽ phấn đấu giữ Huy chương vàng đi bộ 20 km ở Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc tại Nam Định và chuẩn bị cho SEA Games 28 tại Singapore. Nếu đạt thành tích cao ở ASIAD 17 thì đương nhiên hạnh phúc sẽ càng viên mãn", cô nói

Hiện tại, Phúc cùng người em trai Nguyễn Thanh Ngưng và HLV trưởng Trần Anh Hiệp đang chờ được đơn vị chủ quản Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí đi tập huấn nước ngoài. Do các cuộc thi đi bộ quá ít nên cơ hội cọ xát và cải thiện thành tích không nhiều. Việc tập huấn để tạo hưng phấn và nâng cao thành tích là điều cặp chị em đi bộ này mong mỏi lúc này.

ANH TUẤN (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận