Thứ tư, 22/11/2017 04:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thịt bò xào khiến trên 100 công nhân ngộ độc

30/10/2013, 09:48 (GMT+7)

Mẫu thịt bò xào thập cẩm dùng trong bữa ăn của trên 700 công nhân Cty Liên Phát bị nhiễm vi khuẩn (Lostridium perfringens).

Liên quan về vụ hàng loạt Cty may giày da Liên Phát đóng tại thị xã Dĩ An (Bình Dương) nhập viện do ngộ độc thực phẩm, ngày 29/10, ông Nguyễn Học Hùng - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết: Cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc kiểm tra. Đến nay đã có kết quả nguyên nhân bước đầu vụ ngộ độc trên do món thịt bò xào trong khẩu phần ăn bị nhiễm khuẩn. 

Chi cục đã tiến hành xét nghiệm, phát hiện mẫu thịt bò xào thập cẩm dùng trong bữa ăn của trên 700 công nhân Cty Liên Phát bị nhiễm vi khuẩn (Lostridium perfringens). Đây là nguyên nhân có thể gây ra hàng loạt công nhân sau khi ăn đã bị buồn nôn, nôn, đau bụng và tiêu chảy. 

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, tại thời điểm kiểm tra số công nhân của Cty Liên Phát nhập viện là 113 người; trong đó có 47 công nhân có triệu chứng điển hình ngộ độc thực phẩm. Trước đó, trưa ngày 18/10, hàng trăm công nhân may giày da Liên Phát sau khi ăn đã bị triệu chứng nôn tháo, tiêu chảy, choáng váng, nên đồng loạt chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức để cấp cứu. 

Ông Giang Lợi - lãnh đạo Cty Liên Phát đã cho biết: Cty đã ký kết với một đơn vị bên ngoài cung cấp trên 700 suất ăn cho công nhân. Mỗi suất ăn Cty Liên Phát đặt nhà cung cấp có giá 11.000 đồng.

DƯƠNG CHÍ TƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận