Thứ ba, 25/09/2018 09:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

110 “thí sinh” dự hội thi Hoa hậu bò sữa

16/10/2012, 11:01 (GMT+7)

Hội thi Hoa hậu bò sữa lần thứ 8 do Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu đã được tổ chức ngày 15/10, tại thị trấn Nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, Sơn La).

Hội thi Hoa hậu bò sữa lần thứ 8 do Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu đã được tổ chức hôm qua (15/10), tại thị trấn Nông trường Mộc Châu (huyện Mộc Châu, Sơn La).

Kết quả, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng cho các hộ nông dân tham dự hội thi bò sữa năm nay. Trong đó, giải Hoa hậu bò sữa thuộc về bò mang số hiệu 52754 của gia đình ông Dương Văn Long ở đơn tiểu khu 82, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Con bò sữa của ông Long đã từng 3 lần sinh sản, có trọng lượng nặng 725kg, trung bình cho 40-50 lít sữa/ngày.

Với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 1 tỷ đồng, hội thi “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu” có 110 thí sinh suất sắc vào vòng chung kết. Theo Ban Tổ chức, hội thi là một sáng kiến độc đáo trong chương trình phát triển đàn bò sữa tại Mộc Châu. Hội thi đã tạo động lực thúc đẩy các hộ chăn nuôi áp dụng các phương pháp cải tiến trong chăn nuôi, áp dụng công nghệ chăn nuôi hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra dòng bò hạt nhân cao sản.

Đây cũng là ngày hội để người chăn nuôi trong vùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tôn vinh những bàn tay vàng trong ngành chăn nuôi bò sữa, giúp cho người chăn nuôi cập nhật những kiến thức mới và kinh nghiệm phát triển đàn bò sữa cao sản, thể hiện văn hóa DN trong việc gắn bó với người chăn nuôi. Qua từng năm thi, đến nay, Hội thi “Hoa hậu bò sữa” đã trở thành một nét đẹp văn hóa, điểm đến thú vị với du khách trong và ngoài nước.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Chăm chút từng ly từng tý để bước vào hội thi

Đeo nơ và trang điểm cho bò

Trình diễn

Khoe “hàng”

Cựu hoa hậu năm 2011 cũng tham gia cổ vũ cho hội thi

Á hậu 1 thuộc về bò của gia đình chị Vũ Thị Đáng ở tiểu khu 70

Giải Á hậu 2 thuộc về bò của gia đình anh Nguyễn Đức Thuỷ ở tiểu khu Vườn Đào 2

Hoa hậu năm nay được trao cho bò mang số hiệu 52754 của gia đình ông Dương Văn Long ở đơn tiểu khu 82, thị trấn Nông trường Mộc Châu

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận