Thứ hai, 27/05/2019 05:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

15 tấn quặng vàng bị cướp trong đêm

14/06/2011, 20:57 (GMT+7)

Khoảng 400 người đã đổ đến mỏ vàng Bồng Miêu (Quảng Nam), đánh bảo vệ rồi cướp đi 15 tấn quặng.

Tối qua và rạng sáng nay (14/6), khoảng 400 người đã đổ đến mỏ vàng Bồng Miêu (Quảng Nam), cướp đi 15 tấn quặng. Khi bị ngăn cản, những người này đã mang theo vũ khí đến tận nhà uy hiếp vợ con của nhân viên bảo vệ mỏ.

Ông Võ Hoàng Anh, Trưởng ban giám sát an ninh mỏ, Công ty vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, có khoảng 400 người tấn công để cướp quặng vàng. Họ rất hung dữ, lực lượng công an và bảo vệ công ty đành bất lực nhìn quặng bị cướp. Thống kê ban đầu có khoảng 15 tấn quặng vàng bị cướp.

Từ đầu tháng 6 đến nay, đây là lần thứ hai hàng trăm người tấn công cướp quặng vàng của công ty. Trước đó đêm 3 và rạng sáng 4/6, hơn 300 người khai thác vàng trái phép đã tấn công vào mỏ vàng Bồng Miêu, đánh bảo vệ và cướp đi hàng chục tấn quặng vàng.

Hàng trăm người dùng bao tải cướp quặng vàng vào rạng sáng 14/6

Trao đổi với báo chí, ông Trần Hà Tiên, Tổng giám đốc Công ty vàng Bồng Miêu cho biết, nếu tiếp tục xảy ra cướp quặng vàng, công ty phải xem xét đến tình huống xấu nhất là tuyên bố phá sản, đóng cửa mỏ và nhà máy.

Ông Tiên cho biết thêm, một năm nay việc khai thác của công ty luôn ở trong tình trạng bấp bênh, do tình hình an ninh bất ổn. Ngay cả khi có lực lượng cảnh sát cơ động phối hợp với công an huyện Phú Ninh, lực lượng bảo vệ của công ty, những kẻ thai thác vàng trái phép vẫn hoạt động không ngừng và tỏ ra có tổ chức.

Dưới hầm lò Núi Kẽm, họ sử dụng cả thuốc nổ, mang máy xay xuống xay quặng. Khi bị công an và bảo vệ xử lý, họ mang vũ khí đến tận nhà uy hiếp và đe dọa vợ con của nhân viên bảo vệ. Trên khu khai thác lộ thiên Hố Gần có hàng trăm người khai thác trái phép. Họ nhục mạ, thậm chí còn tấn công lại mỗi khi bị đẩy đuổi ra...

“Trước tình hình vô cùng phức tạp và nguy hiểm đối với toàn bộ cán bộ nhân viên công ty, trong đó có cả chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại mỏ và nhà máy, chúng tôi đã gửi văn bản khẩn cầu cứu UBND tỉnh Quảng Nam nhờ có biện pháp bảo vệ”, ông Tiên nói.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận