Thứ sáu, 19/04/2019 12:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

16 lần hiến máu nhân đạo

15/06/2010, 10:48 (GMT+7)

Tại cuộc họp báo “Giới thiệu các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” tại Hà Nội vừa rồi, tôi được tiếp xúc với chàng trai xứ Nghệ 16 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Trần Viết Khánh, người ngoài cùng bên phải

Tại cuộc họp báo “Giới thiệu các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” tại Hà Nội vừa rồi, tôi được tiếp xúc với chàng trai xứ Nghệ 16 lần tham gia hiến máu nhân đạo (HMNĐ).

Đó là Trần Viết Khánh ở khối 5, thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Sinh năm 1987, Khánh đã tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và hiện đang làm việc tại một Cty về viễn thông. Tâm sự với mọi người, anh bày tỏ: “Sống là để cống hiến, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình mãi được. Tôi đã nhận được tình thương yêu từ cha mẹ, thầy cô, anh em, bạn bè. Giờ đây tôi cần đem tình thương yêu đó trao cho những người tôi thương, tôi tin, tôi quý họ”. 

Với vóc dáng nhỏ nhắn không ai nghĩ Khánh đã hiến máu tình nguyện đến 16 lần.

Từ khi còn học đại học, cũng như khi đã đi làm anh không chỉ hiến máu tình nguyện mà còn rất tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền viên cho các hoạt động tình nguyện HMNĐ. Khánh tâm sự: “Hiến máu không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ. Hiến máu sẽ cứu sống được rất nhiều người bệnh, đó là một nghĩa cử cao đẹp mà mỗi chúng ta nên làm”. Dù công việc học tập có bận đến mấy nhưng anh vẫn luôn gắng thu xếp để  tham gia các đợt đi tuyên truyền HMNĐ.

Khánh rất muốn  mọi người hiểu và làm cùng mình để cứu những người thiếu máu, cần máu. Anh kể: “Trong một lần đi tuyên truyền về HMNĐ, sau hai ngày tuyên truyền, đội mình cùng các anh chị ở Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương có tổ chức một buổi hiến máu. Hôm đó trời mưa rất to, ai cũng nghĩ là sẽ không có người đến hiến máu. Một lúc sau đó, có một người đến để hiến máu. Nhìn anh bị ướt sũng vì trời mưa to quá, thế là hai hàng nước mắt mình tự nhiên chảy ra. Phần vì ngưỡng mộ trước một tấm gương đẹp, phần vì cảm động, phần thì vui vì anh ấy chính là người mình gặp và tuyên truyền về hiến máu tình nguyện hai hôm trước”.

Được hỏi về dự định sắp tới của mình, Khánh không ngần ngại: Mình vẫn gắng làm tốt công việc hiện giờ để có thu nhập gửi về cho gia đình. Còn công việc làm tình nguyện viên và hiến máu, có lẽ mình sẽ làm đến khi nào không thể, mà khi không thể nữa là khi mình không còn”.

THÂN VĨNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận