Sáng 28/10, BVĐK huyện Nhà Bè (TP.HCM) tiếp nhận, điều trị cho 50 công nhân của Cty TNHH May mặc Quanon (đường số 2, KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An), bị ngộ độc thực phẩm. Các công nhân được ghi nhận nhập viện trong tình trạng nhức đầu, nôn ói, chóng mặt và tiêu chảy. Trong số này, có một nữ công nhân mang thai tháng thứ 4, bị tiêu chảy nặng, mặt đỏ tía...
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân gây ngộ độc có thể do món cháo lòng. Trước giờ tăng ca khoảng 30 phút, các công nhân nói trên đã ăn cháo lòng lót dạ. Sau đó tất cả đều bị các triệu chứng kể trên.
Lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo về Sở Y tế TP.HCM để kết hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Long An, lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Hiện sức khỏe các công nhân đa số đã ổn định, không còn nguy hiểm, riêng trường hợp phụ nữ đang mang thai cần theo dõi thêm.