| Hotline: 0983.970.780

57 người Trung Quốc về Tuyên Quang làm việc: Đơn vị liên quan 'né' trách nhiệm?

Thứ Tư 11/03/2020 , 15:41 (GMT+7)

Vụ việc 57 người Trung Quốc về Tuyên Quang làm việc khi dịch Covid-19 bùng phát được dư luận quan tâm, nhưng một số đơn vị liên quan của tỉnh này đều ‘né’ trách nhiệm.

Công ty TNHH gang thép Tuyên Quang có 57 người Trung Quốc 'đi tắt' từ qua Lào về Việt Nam. Ảnh: Đào Thanh.

Công ty TNHH gang thép Tuyên Quang có 57 người Trung Quốc 'đi tắt' từ qua Lào về Việt Nam. Ảnh: Đào Thanh.

Như Báo NNVN đã đưa tin, từ ngày 29/2 đến nay, tại tỉnh Tuyên Quang có 57 người Trung Quốc làm việc tại Công ty TNHH gang thép Tuyên Quang "đi tắt" từ Trung Quốc qua Lào rồi về tỉnh Tuyên Quang làm việc. Trong số những người này có ông H.G.J, thường trú tại Đồng Sơn, thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc có biểu hiện ho, sốt.

Tiếp tục tìm hiểu về vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với phía Công ty TNHH gang thép Tuyên Quang, lãnh đạo UBND xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang nơi công ty này có trụ sở làm việc và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Tuyên Quang nhưng những đơn vị này đều đùn đẩy trách nhiệm và "né" cung cấp thông tin cho báo chí. Nhất là việc cung cấp thông tin visa của các trường hợp trên đã sinh sống và cách ly tại Lào trong 14 ngày.

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang, 57 trường hợp này từ Trung Quốc sang Lào và tự cách ly tại 1 nhà nghỉ ở Lào. Tuy nhiên, việc cách ly được thực hiện có nghiêm túc, đúng quy trình hay không thì vị lãnh đạo này chưa trả lời được.

Ông Nguyễn Thành Hưng, quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, trường hợp ông H.G.J làm việc tại Công ty TNHH gang thép Tuyên Quang bị ho, sốt đang được cách ly theo dõi tình hình sức khỏe. Dự kiến ngày mai 12/3 sẽ có kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.