| Hotline: 0983.970.780

ADB giúp Đà Nẵng xử lý chất thải

Thứ Sáu 21/07/2017 , 14:05 (GMT+7)

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và UBND TP Đà Nẵng đã ký kết một thỏa thuận về các dịch vụ tư vấn giao dịch để xây dựng một bãi chôn lấp rác và công trình xử lý chất thải mới.

Ông Norio Saito, PGĐ Quốc gia ADB tại Việt Nam, chia sẻ: “ADB luôn là một đối tác phát triển chủ chốt của Đà Nẵng. Hoạt động hỗ trợ tư vấn giao dịch cho NM xử lý rác thải ở Đà Nẵng sẽ bổ sung cho những công việc mà chúng tôi đang tiến hành trong lĩnh vực phát triển đô thị ở Việt Nam, và tạo ra khuôn mẫu để cung cấp các giải pháp xử lý chất thải thông qua hình thức đối tác công – tư (PPP) cho các thành phố khác trên cả nước”.

Đà Nẵng – trung tâm du lịch và công nghiệp đang tăng trưởng nhanh chóng ở miền Trung với dân số hơn 1 triệu người, thu gom khoảng 700 tới 750 tấn chất thải rắn/ngày. Rác thải được đổ tại bãi chôn lấp hiện thời, nhưng công suất còn lại sẽ được khai thác hết vào năm 2020. Việc xây dựng bãi chôn lấp và công trình xử lý chất thải mới là nhiệm vụ cấp bách của Đà Nẵng.

Dự án sẽ sử dụng cơ chế đối tác công – tư (PPP), trong đó khu vực tư nhân sẽ thiết kế, xây dựng, tài trợ, vận hành và bảo trì các công trình chôn lấp và xử lý chất thải. Các công trình này sẽ đáp ứng nhu cầu của Đà Nẵng sau năm 2020 với các công nghệ phù hợp để xử lý chất thải. Giai đoạn nhượng quyền khai thác và các chỉ tiêu khác, gồm các công nghệ được áp dụng, sẽ được xác định dựa trên nghiên cứu khả thi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da da nổi cục lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Yên Bái và hiện đang lây lan ra nhiều huyện khiến người chăn nuôi địa phương vô cùng lo lắng.

Trồng trọt ĐBSCL chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Trồng trọt ĐBSCL chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Trước tác động của biến đổi khí hậu, 2 cây trồng chủ lực của ĐBSCL là lúa và cây ăn trái vẫn thích ứng, liên tục phát triển nhờ các giải pháp phù hợp.