Thứ sáu, 22/06/2018 09:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ai Cập cấm Al Jazeera hoạt động

30/01/2011, 23:35 (GMT+7)

Toàn bộ phóng viên, nhà báo của kênh truyền hình này đều bị tịch thu thẻ nhà báo.

Những người biểu tình đốt xe ôtô tại thành phố cảng Alexandria của Ai Cập.
Chính quyền Ai Cập ngày 30/1 đã ra lệnh cấm hoàn toàn hoạt động của kênh truyền hình Al Jazeera - kênh truyền hình vệ tinh của Qatar nổi tiếng nhất trong thế giới Arập, trên lãnh thổ nước này.

Toàn bộ phóng viên, nhà báo của kênh truyền hình này đều bị tịch thu thẻ nhà báo.

Theo hãng thông tấn MENA của Ai Cập, lệnh cấm trên được đưa ra sau khi kênh truyền hình này trong những ngày gần đây đã liên tục truyền trực tiếp các phóng sự được thực hiện trên các đường phố của thủ đô Cairo và các thành phố khác ở Ai Cập.

Kênh này cũng dành thời lượng phát sóng cho các thủ lĩnh phe đối lập và những người tham gia bieur tình chống chính phủ cũng như phát tin "nóng" về các vụ đụng độ, cướp bóc và thương vong trong những ngày bất ổn vừa qua tại Ai Cập.

Trong khi đó, các nước châu Á, trong đó có Australia, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản... đã cảnh báo người dân không nên đến Ai Cập trong lúc này.

Thủ tướng Australia Julia Gillard tuyên bố theo dõi sát sao tình hình ở Ai Cập, đồng thời kêu gọi người dân và lực lượng an ninh nước này kiềm chế cũng như để các cuộc biểu tình diễn ra hòa bình.

Philippines đang thu xếp chỗ nương náu tạm thời đề phòng trường hợp hàng nghìn người lao động nước này tại Ai Cập cần sơ tán. Hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc đã ngừng các chuyến bay tới Ai Cập, trong khi Bộ Ngoại giao nước này cũng tạm đóng cửa một trường học của Hàn Quốc tại Ai Cập và thông báo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Ai Cập đang lên kế hoạch sơ tán công dân Hàn Quốc trong trường hợp cần thiết.

Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara nhấn mạnh sự quan ngại trước tình hình bất ổn ở Ai Cập và kêu gọi chính phủ và người dân nước này thành lập một chính phủ ổn định thông qua đối thoại và giải quyết vấn đề một cách hòa bình.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận