Thứ ba, 23/04/2019 07:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ấn Độ sẽ đáp trả mạnh mẽ hành động khiêu khích của Pakistan

17/07/2015, 09:46 (GMT+7)

Tư lệnh Lục quân Quân đoàn miền Bắc Ấn Độ tuyên bố quân đội nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ những hành động khiêu khích của Pakistan.

Ấn Độ sẽ đáp trả mạnh mẽ hành động khiêu khích của Pakistan
Một binh sỹ Ấn Độ tuần tra gần Ranh giới kiểm soát (LoC). (Nguồn: AP)

Tư lệnh Lục quân Quân đoàn miền Bắc Ấn Độ, Trung tướng D. S. Hooda ngày 16/7 cho biết số vụ vi phạm ngừng bắn dọc biên giới gia tăng trong hai tuần qua, đồng thời tuyên bố quân đội nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ những hành động khiêu khích của Pakistan.

Trả lời phỏng vấn Hãng tin PTI về các vụ vi phạm ngừng bắn gia tăng dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực Jammu-Kashmir và phản ứng của quân đội Ấn Độ về tình hình này, Trung tướng Hooda khẳng định “quân đội sẽ phản ứng mạnh mẽ và đáp trả hữu hiệu khi cảm thấy thích hợp.”

Ông cho biết thêm môi trường dọc biên giới phần lớn là hòa bình trong năm 2013 và 2014, song trong hai tuần qua, số vụ vi phạm ngừng bắn đã tăng lên.

Các vụ đụng độ xảy ra tại khu vực Nougam đã làm các binh sỹ Lực lượng bảo vệ biên giới (BSF) của Ấn Độ thiệt mạng.

Từ ngày 15/7, các vụ vi phạm ngừng bắn dọc biên giới quốc tế (IB) và ranh giới kiểm soát (LoC) lại bùng phát.

Trong một diễn biến liên quan, Pakistan khẳng định căng thẳng leo thang tại khu vực biên giới với Ấn Độ không ảnh hưởng đến những thỏa thuận mà thủ tướng hai nước đạt được tại Nga hồi tháng trước.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) hồi tháng trước, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif và người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi đã nhất trí việc các quan chức an ninh hai nước cần phải gặp gỡ để tìm ra biện pháp giảm căng thẳng ở khu vực thuộc Ranh giới kiểm soát (LOC) tại khu vực đang tranh chấp Kashmir.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận