Chủ nhật, 21/10/2018 08:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ăn mỳ tôm đúng cách

07/09/2010, 10:23 (GMT+7)

Mỳ ăn liền là loại thực phẩm nghèo về dinh dưỡng nhưng lại giàu các chất phụ gia, chất bảo quản và dầu mỡ dạng không có lợi cho sức khỏe nếu cứ ăn kéo dài.

Mỳ ăn liền là loại thực phẩm nghèo về dinh dưỡng nhưng lại giàu các chất phụ gia, chất bảo quản và dầu mỡ dạng không có lợi cho sức khỏe nếu cứ ăn kéo dài.

Thật vậy, mỳ ăn liền chính là mỳ sợi sấy khô và được tẩm ướp với cơ man nào là dầu mỡ thuộc loại Trans fat do nhiệt độ cao tạo thành khi chế biến. Chính thế mà mỳ ăn liền đã từng bị chỉ trích vì chứa rất nhiều carbonhydrates, ít chất xơ, các vitamin và khoáng chất; không tốt cho sức khỏe do chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo trans, calo, bột ngọt... Vì thế không nên ngày nào cũng ăn mỳ ăn liền. Để làm mất những yếu tố gây hại cho sức khỏe chứa trong mỳ ăn liền cần phải một khoảng thời gian từ 4 – 5 ngày, nhất là những chất bao ở cọng mỳ của loại mỳ này.

Vậy để làm giảm thiểu sự hiện diện của những chất không có lợi cho sức khỏe bao quanh cọng mỳ ta cần phải dùng đến những kỹ thuật chế biến sau:

Trước tiên cần đun sôi cọng mỳ trong nồi nước chứ không đổ nước sôi vào tô rồi ăn ngay (theo hướng dẫn ở bao bì). Khi thấy cọng mỳ chín, phải bỏ vào rổ cho ráo nước, xóc rổ 3 hoặc 4 lần trước khi sử dụng, nhưng sau đó lại cần đun một nồi nước sôi khác mới bỏ mỳ đã chín này vào, tắt lửa rồi sau đó bỏ gói bột nêm vào trước khi ăn.

Làm như vậy sẽ mất nhiều thời gian nhưng đem lại sự an toàn cho sức khỏe mỗi khi thèm ăn mỳ.

B.S HOÀNG TUẤN LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận