Chủ nhật, 25/08/2019 04:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Animals Asia cứu hộ hai gấu con tại Rạp xiếc Trung Ương

24/04/2019, 19:06 (GMT+7)

Chiều 24/4, Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia) cứu hộ thành công hai cá thể gấu ngựa dưới một năm tuổi tại Rạp xiếc Trung ương dưới sự chứng kiến và đồng thuận của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội.

17-55-33_hi_c_the_gu_spice_v_sugr_trong_long_nhot
Hai chú gấu được cứu hộ tại Rạp xiếc Trung Ương sẽ được chuyển về nuôi dưỡng tại Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam

Hai cá thể gấu nhỡ, đều là gấu cái, cân nặng ước chừng tầm 40 – 50 kg, được nuôi nhốt và sử dụng để biểu diễn tại Rạp xiếc Trung ương khoảng 8 tháng nay. Vào cuối tháng 3/2019, Tổ chức Động vật Châu Á nhận phản ánh từ một số khách trong nước, và quốc tế, những người đã mua vé xem biểu diễn xiếc tại Rạp xiếc Trung ương về việc có gấu con bị sử dụng để biểu diễn xiếc. Thông tin này đã được Tổ chức nhanh chóng xác minh với Liên đoàn Xiếc Trung ương và cơ quan chức năng sở tại là Chi cục Kiểm lâm Hà Nội. Và giải pháp tốt nhất cho phúc lợi của hai cá thể gấu đã được các cơ quan cùng đồng thuận, đó là đưa hai cá thể gấu con này về chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại VQG Tam Đảo.

Tổ chức Động vật Châu Á đặt tên cho hai cá thể gấu là Spice (Gia vị) và Sugar (Đường), những cái tên ngọt ngào và dễ thương. Hai cá thể được gây mê và cùng được khám sức khoẻ nhanh tại hiện trường cứu hộ theo đúng quy trình bao gồm kiểm tra mắt, răng miệng, lấy mẫu máu, lông.

Kết luận ban đầu, bác sỹ thú y Kate Shipton, của Tổ chức Động vật Châu Á nhận định hai cá thể gấu cái đều dưới một năm tuổi, có sức khoẻ tốt, tình trạng răng miệng tương đối tốt, và sẽ được theo dõi kỹ càng hơn khi về tới Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

Từ năm 2007 tới nay, Tổ chức Động vật Châu Á đã cứu hộ được 204 cá thể gấu ngựa và gấu chó tại nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Riêng năm 2019, Tổ chức Động vật Châu Á đã thực hiện 2 chuyến cứu hộ, đưa 3 cá thể gấu từ Hà Nội về chăm sóc và phục hồi tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận