Thứ sáu, 23/08/2019 08:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Arab Saudi cho phép khách nữ nhập cảnh không cần đi cùng đàn ông

13/01/2018, 08:18 (GMT+7)

Lần đầu tiên phụ nữ trên 24 tuổi có thể tự do tới Arab Saudi mà không cần một người bảo hộ là nam giới.

Phụ nữ trên 24 tuổi từ nay sẽ được cấp visa nhập cảnh một lần và lưu trú tối đa 30 ngày tại Arab Saudi, National đưa tin ngày 11/1. Đây là một trong những chính sách nhập cảnh mới của Ủy ban Du lịch và Di sản Arab Saudi để phát triển nền du lịch của quốc gia này. 

Cuối tháng 12 vừa qua, hoàng tử Sultan bin Salman, người đứng đầu cơ quan trên cho biết, visa du lịch sẽ được cấp cho khách quốc tế vào năm 2018, sau một số cuộc cải cách kinh tế và xã hội lớn. Ông cho biết, phi xin visa du lịch mới vẫn chưa được quyết định, song sẽ ở mức thấp nhất có thể, vì giới chức nước này tin lợi ích kinh tế sẽ đáng kể hơn khoản thu này.

Trước đó khi có chính sách mới, phụ nữ luôn cần đi cùng đàn ông tới Arab Saudi. Ảnh: News.

Saudi là một quốc gia nổi tiếng khắt khe về luật xuất nhập cảnh. Trước đó, chỉ có người hành hương, doanh nhân, người thăm thân nhân mới được cấp visa, và phụ nữ bắt buộc phải đi cùng một người đàn ông tới đất nước này. Visa du lịch chỉ được cấp cho một số quốc gia giới hạn, kèm theo nhiều yêu cầu và hạn chế về công ty lữ hành và khách sạn sẽ ở.

Từ năm 2008 đến 2010, trong giai đoạn thử nghiệm visa du lịch, vương quốc này đã thu hút hơn 32.000 lượt khách. Trong tầm nhìn 2030, Arab Saudi sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới, thúc đẩy du lịch là mục tiêu hàng đầu nhằm giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

Hoàng tử đương nhiệm đang cố gắng thay đổi hình ảnh bảo thủ của đất nước. Vài tháng gần đây, một số luật lệ hà khắc như cấm tới rạp chiếu phim, cấm phụ nữ lái xe, cấm phụ nữ tham gia các lễ hội quốc gia đã được xóa bỏ.

VÂN PHẠM (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận