Thứ bảy, 23/06/2018 07:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bà Lự hiến 120m2 đất ruộng để xã thi công tuyến đường

06/01/2017, 13:15 (GMT+7)

Trong những năm qua trên địa bàn xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đã xuất hiện nhiều tấm gương tự nguyện hiến đất, hiến công xây dựng NTM...

Đường giao thông nội đồng có sự đóng góp của bà Lự  

Hưởng ứng phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM), trong những năm qua trên địa bàn xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) đã xuất hiện nhiều tấm gương tự nguyện hiến đất, hiến công xây dựng NTM, trong đó có gương bà Phí Thị Lự ở thôn Vinh Quang.

Sinh năm 1956, hiện nay làm phó tổ trưởng tổ liên gia quản số 4 ở thôn Vinh Quang nên bà Lự đã hiểu được xây dựng NTM cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và phải nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân. Hàng ngày bà Lự chứng kiến cảnh người dân trong thôn đi trên con đường đất đỏ với nhiều ổ voi, ổ gà, trời nắng thì bụi, trời mưa thì lầy lội, nhất là trẻ nhỏ và học sinh ngày 2 buổi cắp sách tới trường thường xuyên phải đi qua con đường này.

Cũng do đi lại khó khăn đã làm hạn chế phần nào sự giao thương và phát triển kinh tế trong thôn. Bà Lự với tư cách là phó tổ trưởng tổ liên gia tự quản thôn đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc góp phần nhỏ bé cùng thôn thi đua xây dựng NTM.  Bà Lự đã tuyên truyền, vận động các hộ trong tổ liên gia tự quản tham gia hiến đất, hiến công làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng.

Năm 2013, địa phương có chủ trương làm đường nội đồng tuyến liên thôn từ thôn Dương Chỉ đi thôn Vinh Quang. Lúc đó một số bộ phận người dân chưa hiểu rõ được mục đích, ý nghĩa của việc hiến đất, hiến công, đóng góp tiền làm đường nên việc giải phóng mặt bằng con đường rất khó khăn. Thấy vậy bà Lự đã vận động con cháu tự nguyện, gương mẫu đi đầu hiến 120m2 đất ruộng để xã thi công tuyến đường. Nhìn bà Lự hiến đất, nhiều gia đình có đất nằm trong tuyến đường cũng làm theo đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công xong con đường và đi vào sử dụng.

Ngoài tự nguyện hiến đất, gia đình bà Lự còn luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

THANH HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận