| Hotline: 0983.970.780

Bắc Ninh: 95 xã, phường, thị trấn có dịch tả lợn Châu Phi

Thứ Sáu 19/04/2019 , 08:45 (GMT+7)

Hiện nay tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh này vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Theo Sở NN- PTNT Bắc Ninh, hiện có 310 thôn, 95/126 xã, phường, thị trấn có dịch.

Số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy là 21.900 con với 1.691 tấn. Thời gian đầu, bệnh dịch tả lợn Châu Phi chỉ xảy ra ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thì nay đã xuất hiện ở một số trang trại nuôi chuồng hở, không đảm bảo an toàn sinh học.

Tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo tăng cường các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học để bảo vệ các trang trại chăn nuôi, đặc biệt là các trang trại chăn nuôi lợn nái không bị lây nhiễm bệnh. Đẩy mạnh tiêu thụ lợn, các sản phẩm từ lợn để giảm bớt mật độ chăn nuôi, tạo điều kiện cho các cơ sở chăn nuôi xuất bán lợn khỏe mạnh ra thị trường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

Vụ lúa đông xuân ở Bình Định đang bị sâu bệnh hoành hành, các ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực hướng dẫn nông dân phòng, chống.

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken thu mua vỏ trấu, phế phụ phẩm nông nghiệp để nấu bia và bán lại bã hèm cho nông dân dùng trong chăn nuôi, giúp nhiều nông dân giàu có.