Thứ bảy, 24/08/2019 04:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bác tối hậu thư của Mỹ, quân đội Venezuela thề trung thành với Tổng thống Maduro

20/02/2019, 09:22 (GMT+7)

Quân đội Venezuela ngày 19/2 một lần nữa khẳng định lại lòng trung thành đối với Tổng thống hợp hiến Nicolas Maduro bất chấp Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo họ có thể "mất tất cả" nếu tiếp tục ủng hộ ông Maduro. 

Quân đội Venezuela tiếp tục thề trung thành với Tổng thống Nicolas Maduro. (Ảnh: Reuters)

 

Hãng tin RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino ngày 19/2 cho biết, các tướng lĩnh và binh sĩ quân đội Venezuela tiếp tục đóng tại các khu vực biên giới của đất nước để ngăn chặn bất cứ hành động xâm phạm lãnh thổ nào. Ông nhấn mạnh, quân đội Venezuela tiếp tục trung thành với Tổng thống hợp hiến Nicolas Maduro và rằng những thế lực tìm cách lật đổ ông Maduro sẽ không được yên ổn.

"Những kẻ đang tìm cách trở thành tổng thống ở Venezuela trước hết phải bước qua xác chúng tôi", ông Vladimir Padrino nói. Đây được cho là lời cảnh báo đối với lãnh đạo đối lập Juan Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela hồi cuối tháng trước và kêu gọi quân đội lật đổ Tổng thống Maduro.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra cảnh báo với quân đội Venezuela.

Trong bài phát biểu trước cộng đồng người nhập cư Venezuela và Cuba tại Miami hôm 18/2, ông Trump đã kêu gọi quân đội Venezuela "đổi phe", quay lưng lại với Tổng thống Maduro để có được sự "ân xá" từ tổng thống tự phong Guaido.

"Quý vị sẽ còn nơi nào trú ẩn an toàn, không có lối thoát, không có đường lùi. Quý vị sẽ mất tất cả", ông Trump cảnh báo các binh sĩ Venezuela nếu tiếp tục ủng hộ ông Maduro. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng cho biết, Washington để ngỏ mọi phương án để đối phó với cuộc khủng hoảng hiện nay ở Venezuela.

Mỹ là một trong những nước đầu tiên công nhận tổng thống tự phong của Venezuela. Chính quyền Tổng thống Maduro cáo buộc Mỹ hậu thuẫn phe đối lập, âm mưu tiến hành một cuộc đảo chính ở quốc gia Nam Mỹ này.

MINH PHƯƠNG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận