Thứ tư, 24/04/2019 06:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bài thuốc giải độc dưỡng gan hiệu quả

02/04/2015, 10:17 (GMT+7)

“Trà giải độc dưỡng gan Thảo Nam Sơn” là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người hay phải dùng bia rượu hay những người mắc các bệnh về gan.

10-26-50_img_2621 Nhà thuốc Đông y gia truyền của lương y Phạm Trọng Hùng tại TP. Lào Cai

Trong chuyến công tác Lào Cai, chúng tôi tìm về nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng, địa chỉ số 063 phố Cốc Lếu, TP. Lào Cai. Ngôi nhà khang trang nằm ngay ven đường, dù mới sáng sớm nhưng chúng tôi đã thấy không ít bệnh nhân lặn lội từ Lai Châu, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hải Phòng… tới nhờ Lương y Hùng bốc thuốc chữa bệnh.

Được biết, lương y Phạm Trọng Hùng sinh ra trong một gia tộc 7 đời làm nghề bốc thuốc cứu người. Ngay từ khi còn rất nhỏ, Lương y Hùng đã cùng ông nội và cha rong ruổi khắp các miền đất rừng núi thuộc tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La…Tiếp xúc lâu năm với cây thuốc, đến giờ ông Hùng có thể nhận mặt, biết tên hàng trăm loại dược liệu quí.

Trong khoảng thời gian ngắn khi Lương y Phạm Trọng Hùng vừa xem bệnh và kê thuốc cho nhiều bệnh nhân xong, chúng tôi đã có cuộc trao đổi và nói chuyện với lương y về bài thuốc giải độc dưỡng gan mà rất nhiều người đang tìm đến nhờ ông.

Ông cho biết: Không phải bỗng dưng mà tôi tìm cách bào chế ra “Trà giải độc dưỡng gan Thảo Nam Sơn”.

Từ khi theo nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người mà dòng họ Phạm Trọng truyền cho, ông đã chứng kiến rất nhiều bệnh nhân tới nhà thuốc nhờ ông chữa bệnh liên quan tới gan. Người thì xơ gan do dùng nhiều rượu bia, người thì gan nhiễm mỡ, người thì men gan cao, dị ứng mẩn ngứa.

Uống thuốc Đông y một thời gian cũng sẽ khỏi, nhưng không uống nữa thì bệnh lại quay trở lại, không lẽ suốt đời uống thuốc hay sao? Hơn thế, có những người lại sợ mùi vị thuốc Đông y, dùng các loại khác thì thường có tác dụng phụ, vì thế mà “Trà giải độc dưỡng gan Thảo Nam Sơn” của ông ra đời.

Trà này phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già, cách dùng lại vô cùng đơn giản, chỉ việc cho túi trà vào cốc đổ nước sôi và thưởng thức một ly trà ngon mà lại có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. “Trà giải độc dưỡng gan Thảo Nam Sơn” là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người hay phải dùng bia rượu hay những người mắc các bệnh về gan.

Lương y Phạm Trọng Hùng còn cho biết, kiến thức y học của dân tộc, của nhân loại là vô bờ và liên tục phát triển. Thế nên người thầy thuốc cần học tập suốt đời.

Năm 2009, ông theo học lớp bồi dưỡng lý luận Y học cổ truyền do Tập đoàn Y dược Bảo Long và Hội Đông y thành phố Hà Nội tổ chức, được học hỏi và tiếp cận với những phương pháp y học hiện đại. Ông đã đầu tư máy móc hiện đại về sản xuất trà túi lọc như trà giải độc dưỡng gan.

Ngoài ra ông còn học hỏi từ những giáo sư đầu ngành trong cả nước, từ bạn bè trong nghề, từ sách vở, báo chí...Kết hợp truyền thống với hiện đại đã và đang mang lại thành công cho một lương y như ông.

Tất cả các bệnh nhân tới chữa bệnh tại nhà thuốc Đông y của Lương y Phạm Trọng Hùng đều được ông ghi lại rất cẩn thận, các cuốn sổ ghi danh sách bệnh nhân mà ông chữa khỏi nhiều đến nỗi phải dùng mấy chiếc tủ để đựng mới hết được.

Với tâm niệm rằng, đã là thày thuốc thì phải hết lòng vì bệnh nhân, và còn có một lý do đặc biệt hơn nữa là ông muốn để lại cho đời một bài thuốc quí trong cuộc đời làm nghề y của mình.

Thời gian trôi qua, ngày càng nhiều những người từ xa đến hỏi thăm Lương y Hùng. Hỏi ra mới biết, nhiều người bị nóng gan, gan nhiễm mỡ, tăng men gan, xơ gan sau một thời gian uống trà giải độc dưỡng gan của ông đã đỡ hơn và dần trở lại bình thường, lại giới thiệu cho những người thân, họ hàng, bạn bè khác đang loay hoay tìm kiếm.

Mỗi năm, có hàng nghìn lượt bệnh nhân đến nhờ Lương y Hùng xin được tư vấn, lấy thuốc chữa bệnh. Nhiều bệnh nhân sau khi ổn định đã gọi điện, viết thư cảm ơn ông, xem ông như ân nhân của cả gia đình.

Câu chuyện về Lương y Hùng và những bệnh nhân đến phòng khám của ông còn dài mãi, chúng tôi xin phép được kể tiếp ở dịp sau.

Chia tay vị lương y với đôi mắt ánh lên sự hiền từ, chúng tôi còn nhớ mãi câu nói của ông: “Nghề thuốc là nghề rất vất vả, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính trách nhiệm. Tôi luôn tâm niệm, có phúc sẽ có phần, nên chẳng bao giờ nghĩ tới chuyện làm giàu bằng những gói thuốc nhỏ. Cứu được người bệnh mới là món quà có ý nghĩa nhất trong cuốc sống của tôi”.

Đến giờ, chúng tôi mới chợt hiểu vì sao nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng lại được nhiều người biết và tín nhiệm đến vậy.

Thông tin chi tiết, liên hệ: Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng, địa chỉ: số 063, phố Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Điện thoại: (020) 3820214; Điện thoại di động: 0915917495 - 0978402689.

Website: dongylaocai.com.vn và luongyphamtronghung.com.vn

XUÂN QUÝ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận