Thứ hai, 19/08/2019 04:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bất lực nhìn 1 dự án đầu tư lớn của tỉnh Cao Bằng bị 'chắn cửa' không hoạt động được!

27/02/2019, 14:27 (GMT+7)

Bến xe khách liên tỉnh Cao Bằng là kết quả việc xúc tiến thu hút đầu tư của UBND tỉnh Cao Bằng năm 2015. Đến nay dự án đã hoàn thành với tổng kinh phí lên tới 150 tỷ đồng. Tuy nhiên có một công trình khác đang gây khó khăn và cản trở hoạt động của bến xe. 

Đó là Cửa hàng xăng dầu số 16 thuộc Công ty Xăng dầu Cao Bằng, một công trình xây dựng trên đất đã được tỉnh Cao Bằng quy hoạch để xây dựng bến xe khách của tỉnh.

10-18-57_ben_xe_d_xy_dung_xong
Công trình Bến xe khách liên tỉnh Cao Bằng đã xây dựng hoàn thiện.

Để tạo điều kiện cho Công ty TNHH Hải Nga xây dựng bến xe, từ năm 2017, UBND tỉnh Cao Bằng đã có văn bản số 3856 giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc xác định địa điểm cho Công ty Xăng dầu Cao Bằng để di dời, xây dựng cửa hàng xăng dầu ở vị trí mới cho phù hợp với quy định; báo cáo kết quả thực hiện, gửi UBND tỉnh trước ngày 31/12/2017.

Mặc dù UBND tỉnh Cao Bằng đã có văn bản 1548 năm 2018 chấp thuận cho Công ty Xăng dầu Cao Bằng xây dựng ở địa điểm mới, nhưng đến nay công trình này vẫn không chịu di dời mà còn ngang nhiên hoạt động. Thậm chí DN này còn thiếu hợp tác với các cơ quan chức năng trong việc thống kê tài sản và làm các thủ tục giải phóng mặt bằng.

10-18-57_cu_hng_xng_du
Cửa hàng xăng dầu số 16 thuộc Công ty Xăng dầu Cao Bằng không chịu di dời phục vụ cho hoạt động của bến xe

Để làm rõ hơn việc một DN đã hơn 1 năm chưa chấp hành chỉ đạo của tỉnh Cao Bằng, PV Báo NNVN đã nhiều lần liên hệ với người phụ trách lĩnh vực này là ông Nguyễn Trung Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên ông Thảo chưa trả lời báo chí với lý do bận họp hoặc bận đi công tác không sắp xếp được lịch.

Trong những năm qua, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng đang nỗ lực thực hiện việc cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho DN và tích cực kêu gọi thu hút đầu tư. Tuy nhiên việc thiếu quyết liệt trong giải phóng mặt bằng, để dây dưa kéo dài và không xử lý được các công trình chây ì đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các DN khi đến Cao Bằng đầu tư. Nhất là ở một công trình như bến xe của tỉnh, được coi như cửa ngõ đi và đến với Cao Bằng người dân và du khách.

Văn bản của UBND tỉnh Cao Bằng số 3856/ năm 2017 chỉ đạo việc di dời cửa hàng xăng dầu ra vị trí khác
TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận