Thứ năm, 25/04/2019 06:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bé gái nguy kịch vì đũa xuyên vào đầu

07/06/2011, 14:30 (GMT+7)

Được bố mẹ cho cầm đũa để chơi lúc ăn, bé gái 14 tháng tuổi vô tình ngã cắm mặt xuống, khiến chiếc đũa xuyên từ mũi lên não.

Được bố mẹ cho cầm đũa để chơi lúc ăn, cô bé 14 tháng ở Bình Chánh (TP HCM) vô tình ngã cắm mặt xuống, khiến chiếc đũa xuyên từ mũi lên não.

Tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, bé lơ mơ, thở yếu, mũi rỉ máu. Kết quả CT cho thấy, não của bệnh nhi bị xuất huyết do đũa ghim vào gây thủng sàn sọ.

Bé được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy với chiếc đũa còn nguyên trên mặt, sức khỏe khá nguy kịch.

Phụ huynh cho biết do bé hay quấy lúc ăn nên người nhà thường cho cầm đồ chơi để dụ. Lần này, lúc bé cầm chiếc đũa thì ngã cắm mặt xuống nền nhà.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đặc biệt cảnh báo tình trạng trẻ ngã bị vật nhọn cắm vào cơ thể, thông thường là compa, bút, đũa, dao nhọn và các loại vũ khí đồ chơi. "Dù nghịch hay vô tình ngã thì tai nạn do sốc vật nhọn thường gây thương tật nguy hiểm cho trẻ. Nhiều bé thậm chí bị mù mắt, thủng bụng", một bác sĩ cho biết.

Để tránh các loại tai nạn trên, các bác sĩ khuyên phụ huynh ngoài việc dạy trẻ không nên chơi đồ chơi sắc nhọn, cũng cần dọn dẹp những vật dụng này ngoài tầm với của bé. Tốt nhất là không cho trẻ cầm vật nhọn chơi.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận