Chủ nhật, 25/08/2019 11:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bé gái vừa chào đời đã được tôn vinh thần Hindu vì có thêm cánh tay ở nách

02/01/2019, 08:16 (GMT+7)

Thông thường, mọi người sinh ra chỉ có hai cánh tay nhưng một bé gái ở bang Chhattisgarh, Ấn Độ vừa chào đời lại có cánh tay phụ ở nách, trang tin Dailymail của Anh số cuối năm 2018 cập nhật.

Theo tin Dailymail, đầu tháng 11/2018, một phụ nữ trẻ tên là Radhika Sahu ở Bilaspur, Chhattisgarh đã sinh hạ một bé gái khoẻ mạnh, kháu khỉnh (giấu tên) nhưng lại khác người ở chỗ, em có thêm một cánh tay, chính xác hơn là một bàn tay phụ mọc ra ở nách phải, sát với ngực nên người dân ở đây đã ví em là Thần Hindu tái sinh.

Bé gái ở bang Chhattisgarh, Ấn Độ với cánh tay phụ ở nách

Do lời đồn thổi, Radhika Sahu lo lắng nên đã đưa con đến trung tâm y tế để khám nhưng kết quả cho thấy, đây chỉ là bàn thay phụ không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ chung của bé.

Sau khi khám, bác sĩ B. P. Singh, giám đốc Viện y khoa Chhattisgarh (CIMS), khuyến cáo gia đình nên phẫu thuật cắt bỏ chi thứ ba này để giúp bé sớm có cuộc sống bình thường và khuyên gia đình không nên quá lo về những lời đàm tiếu của dư luận.

Theo Dailymail, do sinh ra lại có thêm bàn tay nên bé gái được dân làng chào đón và tôn vinh  như nữ thần. Đây không phải là ngoại lệ mà ở Ấn Độ cứ trẻ nào ra đời có thêm các bộ phận, chi thừa thường được tôn sùng là các vị thần Hindu. Bởi thần Hindu thường có nhiều tay chân, với sức mạnh siêu nhiên và khả năng “đa nhiệm” cùng một lúc.

Hai mẹ con chị Radhika Sahu

Ví dụ, năm 2017, một bé trai ở Yamunanagar cũng được tôn thờ là Thần Hindu vì em sinh ra với hai chiếc đầu dính liền.  Hoặc năm 2015, một bé trai chào đời với tám chi cũng được người dân coi là thần Ganesh God tái sinh. Riêng Thần Ganesh God còn được xem là hiện thân của trí tuệ, của thành công và may mắn nên gia đình bé trai này suốt ngày phải chứng kiến cảnh khách thập phương đổ xô về được tận mắt nhìn thấy Thần Ganesh  bằng xương bằng thịt.

Hoặc xa hơn, vào năm 2014, cậu bé 6 tuổi ở một ngôi làng nhỏ được người dân tôn thờ là Thần vì có đuôi dài hơn 1,8 mét. Còn chính gia đình cũng tôn kính và cho rằng đây là sự hiện diện của thần Hanuman, một vị thần Hindu trong hình hài của một con khỉ.

Bé trai ở Yamunanagar được tôn thờ là Thần Hindu vì sinh ra với hai chiếc đầu dính liền.
KIM HÙNG (Theo Dailymail)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận