| Hotline: 0983.970.780

Bi cảnh gia đình của những nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng ở Bình Định

Thứ Sáu 12/04/2019 , 15:14 (GMT+7)

Tai nạn giao thông nghiêm trọng do chiếc Lexus mang BKS 49X-6666 gây ra tại TP Quy Nhơn (Bình Định) vào đầu giờ chiều 11/4 vừa qua khiến 4 nạn nhân tử vong và 6 người khác bị thương đã như 1 “đại họa” giáng xuống đầu những người có cuộc sống khó khăn. 

Đến bây giờ, nhắc lại thời khắc ấy, những nạn nhân trong vụ tai nạn may mắn còn sống sót vẫn chưa hết bàng hoàng…

Chị Võ Thị Hồng Trà (38 tuổi), vợ của nạn nhân Lương Phú (40 tuổi), người bị tử vong tại hiện trường sau khi chiếc ô tô sang hiệu Lexus mang biển “tứ quý” 49X 6666 lao thẳng vào đội mai táng phục vụ đám ma trên đường Nguyễn Công Trứ  (TP Quy Nhơn), kể lại: Chồng chị, anh Lương Phú hàng ngày ai thuê gì làm nấy. Trưa hôm qua, sau 1 buổi đi làm, về đến nhà anh ăn vội bát cơm rồi cấp tập đến nhà có đám tang để tập trung cùng đội mai táng. Còn chị thì đang làm việc trong 1 Cty bao bì, cả 2 vợ chồng cùng lao động cật lực để kiếm tiền lo cho đứa trai cả đang học đại học ở Đà Nẵng và đứa nhỏ mới 1 tuổi.

Nạn nhân Tô Xuân Hiền kể lại vụ tai nạn với gương mặt chưa hết bàng hoàng

Trưa qua, anh Phú rời nhà chưa bao lâu thì chị nghe hung tin anh đã tử vong tại đám tang. “Lúc mới nghe người thân gọi điện thoại báo tin anh Phú đã chết, tui hổng tin, bởi anh ấy mới ăn cơm trưa với tui trò chuyện vui vẻ mà. Sau đó tui đến nơi xảy ra tai nạn như người mất hồn, đến nơi mới biết ảnh đã chết thiệt”, chị Trà kể trong nước mắt.

Tương tự căn nhà nhỏ trong con hẻm sâu thuộc phường Lê Hồng Phong của chị Trà, căn nhà của 3 nạn nhân khác cùng trong đội mai táng cũng đã tử vong sau tai nạn kinh hoàng cũng ắp đầy không khí tang thương. Đó là nhà của các nạn nhân Nguyễn Văn Xuân (51 tuổi) ở phường Ngô Mây, Châu Văn Mạnh (34 tuổi) ở phường Đống Đa, Đỗ Minh Tuấn (41 tuổi) ở phường Quang Trung. Rất xót xa là hầu hết những người trong đội mai táng gặp nạn đều là người nghèo, thậm chí rất nghèo. Họ là những người chạy xích lô, làm thợ hồ, làm thuê.

Chiếc Lexus gây tại nạn thảm khốc

Ông Tô Xuân Hiền (SN 1970), 1 nạn nhân trong vụ tai nạn may mắn sống sót, kể lại: “Chiều 11/4, khi đội di quan có khoảng 11 người đang ngồi xếp hàng, mắt hướng về phía quan tài, chuẩn bị chờ hiệu lệnh di quan thì chiếc ô tô lao thẳng tới phía anh em đang ngồi với tốc độ rất cao. Tôi chỉ kịp nhìn thấy nhiều anh em trong đội bị xe đâm, nằm la liệt ở đường. Tôi bị văng xa khoảng 3m, sau đó bất tỉnh và được đưa xuống bệnh viện. Sau khi tỉnh dậy, tôi mới biết nhiều đồng nghiệp đã bị chết, tôi may mắn chỉ bị thương ở chân”.

Cũng như nhà nạn nhân Lương Phú (đã tử vong), nhà ông Tô Xuân Hiền cũng ở trong hẻm sâu

Theo lời kể của ông Hiền, cuộc sống gia đình ông rất khó khăn nên hàng ngày ông cùng vợ đi phụ hồ, đổ bê tông cho công trình xây dựng. Riêng ông “kiêm” luôn nghề khiêng quan tài mỗi khi trong địa phương có đám tang. Cả 2 nghề này, ông đều bám trụ đã hơn mấy chục năm để có tiền nuôi 3 đứa con ăn học, trong đó, đứa nhỏ nhất chỉ mới học đến lớp 3.

“Xóm của tôi có đến 5 người làm nghề khiêng quan tài, ai cũng là lao động nghèo, sống bằng nghề làm thuê nên thu nhập rất bấp bênh Bình thường anh em làm đủ nghề như chạy xích lô, xe ba gác, phụ hồ… khi có đám tang thì tụ họp lại cùng lên đường. Mỗi lần khiêng quan tài mỗi người được trả công 100.000 đồng, nhưng nhiều lúc chúng tôi nhận tiền xong lại bỏ bì đi đám lại cho gia đình, bởi thấy gia đình người ta cũng như mình, quá nghèo”, ông Hiền bộc bạch.

Theo những thành viên trong đội tang lễ, những người bị nạn đã gắn bó với nhau gần 20 năm nay và yêu thương nhau như người trong gia đình. Có lẽ cái sự đồng cảnh nghèo đã kéo họ đến gần với nhau hơn. “Nghề này nhiều người không dám làm vì ít tiền lại vất vả, nhưng anh em đã gắn bó với nhau 20 năm, ai cũng coi nhau như người thân trong nhà. Chúng tôi đều có xuất thân nghèo khó, chủ yếu là chạy xích lô, xe ba gác, phụ hồ nên rất hiểu hoàn cảnh của nhau. Vụ tai nạn xảy ra làm mất đi 4 người, những người may mắn sống sót đều thấy như chính mình mất đi người thân trong gia đình”, ông Nguyễn Hữu Tài cho biết khi đang phụ lo tang lễ cho 1 đồng sự.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
100% mẫu xét nghiệm người tham gia Đại hội XIII âm tính lần 1 với Covid-19

100% mẫu xét nghiệm người tham gia Đại hội XIII âm tính lần 1 với Covid-19

Ngày 20/1, Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm lần 1 với tất cả đại biểu, khách mời và phóng viên tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Cần nhân rộng các mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả

Cần nhân rộng các mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh như vậy trong buổi làm việc với tỉnh Hà Giang về công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc và phát triển nông nghiệp.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.