Thứ sáu, 14/12/2018 05:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bí quyết vòng bụng thon đẹp

30/04/2012, 09:15 (GMT+7)

Ăn uống hợp lý mà không tập luyện thể thao thì cũng không mang lại vòng bụng thon đẹp như ý, mà cần phải phối hợp cả hai.

Phương thức hiệu quả nhất để giảm vòng bụng là có một chế độ ăn uống thích hợp. Nhưng ăn uống hợp lý mà không tập luyện thể thao thì cũng không mang lại hiệu quả, mà cần phải phối hợp cả hai.

Theo điều tra, có tới 66% phụ nữ Pháp mong ước có bụng phẳng và săn chắc. Chẳng riêng gì phụ nữ Pháp mà hầu như phụ nữ ở đâu cũng đều mong muốn mình có một vòng bụng thon nhỏ, lý tưởng. Vậy muốn đạt mục tiêu đó, ta cần phải làm gì?

Ảnh minh họa

ĂN UỐNG: CẦN THẬN TRỌNG

Tránh:

- Thức ăn béo: Bơ, kem sữa, phomát, thức ăn từ thịt lợn ướp nhiều mỡ (cừu, lợn, sườn…), bánh ngọt, kem… Chú ý tới “các thùng chứa” ẩn dấu như bánh quẩy, bánh rán tẩm mật ong, cá và gà giò chiên mỡ, bánh táo hạt dẻ đông lạnh và sôcôla.

- Rượu: Vì rượu chuyển hoá thành trigilyxerit, lipit dễ dàng tích tụ ở bụng.

Ưu tiên:

- Các bữa ăn quy chuẩn: Bữa điểm tâm cân đối dinh dưỡng thậm chí ta chỉ cần một lát bơ phết trên lát bánh mì, bữa trưa cân bằng dinh dưỡng và bữa tối nhẹ.

- Các chất béo có nguồn gốc thực vật: Nói khác đi là dầu thực vật, với mức là 2 thìa canh cho bữa trưa và ½ lượng đó cho bữa tối (vì chất béo dễ tích tụ vào buổi tối hơn). Lượng chất béo này bao gồm cả chất béo trong nấu nướng và trộn dầu dấm món salat.

- Protein: Vì protein huy động chất béo trong cơ thể. Nên tính toán ăn khoảng 250g thịt trắng hoặc thịt gia cầm mỗi ngày hoặc là 300g cá. Về thịt đỏ: không vượt quá 2-3 lần/tuần, vì thịt đỏ có hàm lượng chất béo cao hơn.

- Rau: Ăn nhiều vào mỗi bữa ăn, ăn kèm với thức ăn bột vào mỗi bữa trưa (cơm, mỳ, khoai tây…) nhưng chỉ 3 lần mỗi tuần nếu ta có xu hướng sống tĩnh tại. Khẩu phần đúng: Tương đương một bát ăn cơm.

- Các món ăn nấu nhẹ: Xiên thịt nướng, rau luộc hoặc nấu bằng hơi nước, cá bọc giấy nướng…

- Món tráng miệng đơn giản: Sữa chua và phomát trắng tách kem sữa và tất nhiên không quên các loại quả tươi theo thời vụ.

THỂ THAO: ƯU TIÊN MÔN DAI SỨC

Không có gì tốt hơn một môn thể thao dai sức (chạy bộ, đạp xe đạp, chèo thuyền, bơi…) để đốt cháy mỡ tích tụ ở bụng. Một chuyên gia chăm sóc sắc đẹp tại trung tâm thẩm mỹ Paris, Thierry khuyên: “Chúng ta nên duy trì đều đặn việc tập luyện thể thao hàng ngày. Mỗi môn thể thao nặng, nhẹ như thế nào là tuỳ theo sức khoẻ của mỗi người chọn. Thể thao không chỉ làm cho ta săn chắc khoẻ mạnh, đẹp mà còn làm cho tim mạch rất tốt”.

Ví dụ trong môn chạy, Thierry khuyên:

- 5 phút chạy lon ton: Để khởi phát cho cơ thể.

- 1 phút chạy tăng tốc trung thực: Ta chạy nhanh tới mức có thể (tuỳ theo khả năng bản thân), nhưng không tới mức chạy nước rút.

- 4 phút phục hồi: Ta trở lại tốc độ chạy lúc ban đầu. Chỉ cần xen kẽ hai pha sau cho tới cuối buổi tập (tổng cộng là 30 phút). Với cách tập luyện này 3 lần trong tuần, ta đạt được kết quả rõ rệt sau một quý. Và cũng không có gì ngăn cản, khi đã vào nhịp tập, tăng dần thời gian tăng tốc và giảm thời gian phục hồi.

TẬP SĂN CHẮC VÀNH CƠ BỤNG VỚI MÔN PILATES

- Tại văn phòng: Ngồi trên ghế tựa, hai chân không bắt chéo nhau. Thở ra trong khoảng 4 giây và thót bụng dưới như kiểu tìm cách “dán rốn vào cột sống”. Thả ra nhẹ nhàng khi hít thở vào. Lặp lại động tác này ít nhất 10 lần và thực hiện đều đặn trong ngày nhiều lần.

- Ở nhà: Nằm úp bụng, nâng toàn bộ phần thân lên cao đi từ cổ chân tới đầu, giữ cho ½ chân phía dưới và phần cánh tay trên sát mặt đất (tạo thành góc vuông với phần cánh tay trên. Co bụng, giãn hết lưng và giữ đường nối từ đỉnh đầu tới đầu gối thật thẳng. Tập trước gương để kiểm tra tư thế đó). Ban đầu giữ tư thế từ 5-30 giây và tiếp tục “nuốt” bụng nhưng không nhả lưng, rồi tăng dần dần thời lượng. Tập ít nhất 2 lần/ngày.

(Theo Santé) 

BS NGUYỄN THU HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận