| Hotline: 0983.970.780

Biển nước “quây kín” thành phố Vinh

Thứ Tư 16/10/2019 , 14:21 (GMT+7)

Mưa như trút đã nhấn chìm nhiều vùng, nước dâng cao bất thường khiến người dân không kịp trở tay.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn TP Vinh dâng cao 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 14 đến 16/10, khu vực đồng bằng xuất hiện mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt cục bộ.

Bị nặng nhất là thành phố Vinh (Nghệ An), ghi nhận đến 12h ngày 16/10 các tuyến đường Lê Nin, Quang Trung, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Đặng Thái Thân, Phan Chu Trinh, Nguyễn Thái Học, Phong Đình Cảng, Trần Phú… đều bị bủa vây trong dòng nước đục.

Nhiều tuyến phố bị nước bủa vây khiến người dân gặp nhiều khó khăn

Qua ghi nhận của PV, nước dâng trung bình từ 30 - 70cm, một số điểm cao đến cả mét nước. Tại hào Thành cổ, nước tràn bờ, riêng đoạn mương T1 từ đổ ra hồ Cửa Nam nước dâng cao gây nên tình trạng sạt lở, nhiều nhà có nguy cơ bị sâp.

Theo nhận định chung, đây là trận lụt “xưa nay hiếm” trên địa bàn thành phố Vinh. Diễn biến bất thường của thời tiết trong tích tắc đã làm xáo trộn sinh hoạt thường ngày của người dân, nhìn chung mọi người thực sự khốn đốn trong công tác ứng phó.

Trận lụt "xưa nay hiếm" ở thành phố Vinh

Dưới đây là một số hình ảnh về tình trạng ngập lụt tại thời điểm trưa 16/10:

Sinh hoạt thường ngày bị đảo lộn

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.