| Hotline: 0983.970.780

BIFA WOOD VIETNAM 2023 quy tụ gần 800 gian hàng

Thứ Tư 09/08/2023 , 13:12 (GMT+7)

Hội chợ Máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương - BIFA WOOD VIETNAM 2023 vừa khai mạc tại Bình Dương, thu hút hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.

Ngày 9/8, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương - BIFA WOOD VIETNAM 2023.

Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương - BIFA WOOD VIETNAM 2023 chính thức khai mạc. Ảnh: Trần Trung.

Hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương - BIFA WOOD VIETNAM 2023 chính thức khai mạc. Ảnh: Trần Trung.

Dự lễ Khai mạc có ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Quốc Trị - Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cùng đại diện Bộ Công thương, lãnh đạo các hiệp hội, ngành hàng, các doanh nghiệp quốc tế và trong nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Quốc Trị cho biết, năm 2022, ngành chế biến gỗ và lâm sản Việt Nam với sự nỗ lực từ trung ương đến địa phương và nhất là các doanh nghiệp, Hiệp hội cơ bản đã đạt được kết quả như mục tiêu đề ra. Với giá trị xuất khẩu lâm sản trên 17 tỷ USD, tăng trưởng 7,1% và Việt Nam là một trong những điểm đến quan trọng của các bạn hàng lâm sản quốc tế. Chúng ta đã khẳng định niềm tự hào, vị thế là quốc gia đứng thứ 2 châu Á và thứ 5 thế giới về xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ.

Tuy nhiên, trong 7 tháng năm 2023, sự gia tăng của xung đột, diễn biến phức tạp, kéo dài làm cho lạm phát toàn thế giới tăng cao dẫn đến các thị trường xuất khẩu lâm sản chính của Việt Nam tiếp tục thắt chặt chi tiêu cho các sản phẩm không thiết yếu, trong đó có gỗ và lâm sản; giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản chỉ đạt 7,8 tỷ USD, giảm 25,5% so với cùng kỳ.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Quốc Trị phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Trần Trung.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Quốc Trị phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Trần Trung.

“Hiện nay chúng ta đang cùng nhau thực hiện nhiều giải pháp, từ thay đổi mẫu mã, mở rộng thị trường, đổi mới công nghệ,... để biến những bất lợi thành cơ hội, những nguy cơ thành thời cơ. Hội chợ Máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương - BIFA WOOD năm 2023 được khai mạc ngày hôm nay chính là một minh chứng cho sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo và thích ứng của Hiệp hội, của các doanh nghiệp”, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành cho rằng, Hội chợ Máy và nguyên liệu gỗ quốc tế trong thời gian qua đã trở thành một thương hiệu triển lãm uy tín, được tổ chức thường niên tại Bình Dương. Đây là một hoạt động cần được phát triển và nhận rộng hơn để có thể thúc đẩy được hoạt động giao thương, kết nối và xuất/nhập khẩu ngay tại chỗ.

“Qua triển lãm lần này, tôi hy vọng các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội quảng bá các sản phẩm uy tín, chất lượng cũng như chia sẻ những bước tiến, đột phá mới trong ngành công nghiệp sản xuất tại Việt Nam, góp phần vào việc tăng cường năng lực công nghệ cho ngành công nghiệp sản xuất và nâng cao sự cạnh tranh trên thị trường quốc tế”, ông Nguyễn Văn Dành nhấn mạnh.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày sản phầm gỗ tại Hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày sản phầm gỗ tại Hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Theo ban tổ chức, Hội chợ năm nay thu hút sự tham gia của gần 800 gian hàng, hơn 100 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế. Hội chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm đồ gỗ, máy móc thiết bị, công nghệ tiên tiến trong ngành chế biến gỗ với 3 nhóm sản phẩm chính: Máy móc, thiết bị công nghiệp về chế biến gỗ của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ; phụ kiện, phụ liệu về ngành gỗ, chế biến gỗ, nguyên liệu gỗ nhập khẩu của các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp đến từ châu Mỹ, châu Âu…; sản xuất, gia công, chế biến gỗ của các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đến từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam…

Đại diện các doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu tại Hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Đại diện các doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu tại Hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp trong ngành sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, hợp tác kinh doanh; sâu xa hơn nữa là tạo ra chuỗi liên kết dọc trong ngành từ các nhà cung ứng nguyên vật liệu, phụ kiện; cung cấp máy móc, công nghệ, đến các nhà sản xuất, thương mại; là dịp để doanh nghiệp trực tiếp đánh giá, lựa chọn tại chỗ các sản phẩm máy móc thiết bị tiên tiến theo hướng tự động hóa của nhiều nhà sản xuất uy tín đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan (TQ), …

Hội chợ diễn ra từ 9 - 12/8. Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động tham quan khảo sát nhà máy sản suất và chế biến gỗ tại Bình Dương; các chương trình Hội thảo về thị trường và gỗ Canada, Hội thảo xúc tiến thương mại nội khối, Hội thảo về tiếp cận nguồn vốn cho doanh nghiệp gỗ và Hội thảo Nâng tầm thiết kế với các giải pháp kết dính đa vật liệu từ 3M - Hoàn thiện bề mặt sản phẩm với giải pháp Nhám 3M.

Xem thêm
Tận dụng lợi thế, nâng tầm thực phẩm Việt trên thị trường Halal

TP.HCM Việt Nam cần có chiến lược phát triển hệ sinh thái Halal toàn diện, đồng thời xây dựng thương hiệu quốc gia về xuất khẩu nông sản Halal để có thể cạnh tranh.

Bảo hiểm thất nghiệp: Điểm tựa an sinh, thúc đẩy thị trường lao động

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) không chỉ giúp người lao động ổn định cuộc sống mà còn góp phần điều tiết, phát triển thị trường lao động bền vững.

Danko Riverside: Khu đô thị đẳng cấp châu Âu, điểm đến của cộng đồng chuyên gia

Danko Riverside - khu đô thị đẳng cấp châu Âu là điểm đến an cư lý tưởng, nơi hội tụ cộng đồng chuyên gia tinh hoa, chuẩn mực sống mới tại Bắc Giang.

Mong chính sách tín dụng linh hoạt hơn cho lĩnh vực nông nghiệp

Cần Thơ Các địa phương, doanh nghiệp kiến nghị giải pháp tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy chính sách tín dụng cho lĩnh vực nông nghiệp, nhất là Đề án một triệu hecta lúa chất lượng cao.

5 dự án trọng điểm của TP.HCM sẽ hoàn thành trong năm 2025

Đó là Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, 2 nút giao An Phú, Mỹ Thủy và QL50 mở rộng, tổng mức đầu tư 24.300 tỷ đồng.

Bí kíp 'chốt đơn' 20 lô đất/tháng của nhà môi giới tại Hải Phòng

Bí kíp 'chốt đơn' và cơ duyên đến với nghề môi giới bất động sản của anh Nguyễn Văn Sen khá tình cờ và thú vị trong 'một lần mua đất bị hớ'.