Thứ ba, 25/06/2019 06:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ ảnh cưới bên quan tài đang gây sốt trên mạng

14/07/2015, 09:09 (GMT+7)

Cả hai nhân vật chính trong bộ ảnh đều đang làm nghề lo hậu sự nên quyết định chọn cái chết đóng vai trò “trung tâm và quan trọng” khi chụp hình chuẩn bị cho lễ cưới.

Bộ ảnh cưới bên quan tài đang gây sốt trên mạng
Jenny Tay và vị hôn phu Darren Cheng

Cặp tình nhân người Singapore gây nên cơn sốt trên mạng sau khi cho đăng ảnh cưới tạo dáng cùng chiếc quan tài.

Với Jenny Tay và Darren Cheng – cả hai cùng làm nghề lo hậu sự, cái chết đóng vai trò “trung tâm và quan trọng” trong đợt chụp hình chuẩn bị cho lễ cưới diễn ra vào tháng 10 tới của họ.

“Một phần lớn của bộ ảnh chắc chắn được lấy cảm hứng từ công việc của chúng tôi,” Jenny Tay nói với BBC. Cô là con gái của một trong những nhà làm dịch vụ tang lễ nổi tiếng nhất của Singapore.

“Ảnh đám cưới thường được chụp ở những nơi mang lại nhiều kỷ niệm nhất. Với chúng tôi, công việc đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống nên chúng tôi muốn thực hiện sao cho có phong cách.”

Nhưng đây không phải là lý do duy nhất.

“Cái chết là một phần của cuộc sống và không nên bị coi là điều cấm kỵ,” nữ tác giả của cuốn sách cho trẻ em về cái chết nói.

“Nói về cái chết rất quan trọng; nó là một phần và nằm trong trọn gói cuộc sống của mỗi người. Rất nhiều xã hội Á châu thường nói về nó một cách tiêu cực – chúng tôi hy vọng sẽ phá bỏ được điều cấm kỵ này bằng cách khuyến khích mọi người cởi mở hơn về cái chết”.

'Đẹp và kỳ lạ'

null

Ở Singapore, các đôi tình nhân vẫn thường chụp ảnh trước ngày diễn ra lễ cưới.

Bộ ảnh quan tài, với ý tưởng ban đầu của cô Tay, được thực hiện tại một công viên ở Singapore.

“Chúng tôi muốn bộ ảnh phải đẹp và kỳ lạ, không cảnh chết chóc, thế nên chúng tôi chọn chụp ở đấy thay vì chụp ở nghĩa địa thật,” cô Tay giải thích.

“Chúng tôi cũng không muốn làm mọi người sợ và phản ứng cho tới nay rất tích cực.”

Cô Tay nói phải mất cả ngày để ghi hình trong lúc thời tiết “rất nóng”.

Nhiều người Trung Quốc đã bình luận về bộ ảnh và cô Tay đã quyết định sẽ không bày bộ ảnh trong tiệc cưới do không muốn “thiếu tôn trọng” bất kỳ ai.

“Ai cũng có ý kiến riêng và cũng không dễ để mọi người cùng chia sẻ quan điểm với chúng tôi,” cô giải thích và nói thêm rằng, cả hai sẽ chụp thêm bộ hình với “chủ đề sát thủ” kiểu Nhật để thế vào đó.

'Sáng tạo'

null

Nhưng trong khi các vị khách có thể sẽ không có cơ hội xem bộ hình quan tài cưới, các bức ảnh đã thu hút lượng phản hồi cực lớn trên Facebook.

“Hoan hô Jenny và Darren! Họ rất dũng cảm trong quyết định chọn bộ hình cưới như vậy và tôi nghĩ nó rất xứng đáng,” một người viết trên Facebook.

“Thực sự có nghĩa là ‘chỉ có cái chết mới chia lìa đôi ta’,” một người khác bình luận.

Nhiều người dùng Facebook khác khen ngợi ý tưởng “độc đáo” của đôi vợ chồng sắp cưới.

“Tôi nghĩ bộ hình của họ rất sáng tạo và được thực hiện có thẩm mỹ,” Molly Sim viết trên Facebook.

“Đây là thay đổi rất hay so với các bộ hình cưới theo khuôn mẫu mà chúng ta vẫn suốt ngày thấy chụp ở Marina Bay Sands hay Sentosa.”

“Đây chính là thứ nên được gọi là ‘suy nghĩ sáng tạo’ – điều mà con cháu họ sẽ còn nhắc đến trong suốt nhiều thập kỷ,” Jeffrey Poh bình luận.

Theo BBC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận