| Hotline: 0983.970.780

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tuyên truyền cho ngư dân về IUU

Thứ Tư 13/05/2020 , 06:01 (GMT+7)

Các Đồn Biên phòng tuyến biển tỉnh Quảng Bình thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến ngư dân nhằm hạn chế đáng kể tình trạng các tàu cá vi phạm liên quan đến IUU.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tuyên truyền cho ngư dân về IUU. Ảnh: Đức Thọ.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tuyên truyền cho ngư dân về IUU. Ảnh: Đức Thọ.

Xã Cảnh Dương là một trong những xã vùng biển có đội tàu cá lớn ở Quảng Bình với hơn 640 tàu cá các loại, trong đó trên 400 tàu cá đánh bắt xa bờ. Việc phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền về "Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định" (IUU) đã giúp ngư dân yên tâm mỗi khi ra khơi.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, chủ tàu QB-93799TS (xã Cảnh Dương, Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết: "Sau khi được tuyên truyền về IUU, chúng tôi hiểu biết hơn, nắm vững hơn các quy định để đảm bảo an toàn trên biển và tránh các vi phạm không đáng có.

Chúng tôi luôn gắn bó với biển để làm ăn sản xuất, đồng thời cùng với Bộ đội Biên phòng bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo…".

Hiện nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Quảng Bình chỉ đạo các đồn Biên phòng tuyến biển tiếp tục vận động ngư dân duy trì các tổ tàu thuyền đoàn kết, tàu thuyền an toàn trên biển, tổ chức cho các tàu khai thác xa bờ viết cam kết không sang vùng biển nước khác để khai thác hải sản; khi xuất bến phải đầy đủ giấy tờ, có hải đồ để phục vụ việc xác định ranh giới trên biển nhằm hạn chế tình trạng các tàu cá vi phạm liên quan đến IUU và chấp hành tốt luật pháp, không xâm phạm vùng biển nước ngoài...

Đối với tàu cá có dấu hiệu vi phạm, không trang bị hệ thống thông tin liên lạc, không cập nhật thường xuyên vị trí đánh bắt của tàu, đơn vị áp dụng các chế tài ngăn chặn ngay từ trong bờ và tạm giữ giấy phép hoạt động nghề cá, chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng cũng như xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hiệu quả công nghệ Biofloc trong nuôi tôm nước lợ

Hiệu quả công nghệ Biofloc trong nuôi tôm nước lợ

Semi Biofloc là làm sạch, ổn định môi trường bằng vi tảo, còn Biofloc là vi khuẩn dị dưỡng giúp làm sạch nước, cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng cho đối tượng nuôi.

Giá tôm sẽ tốt vào đầu quý 3

Giá tôm sẽ tốt vào đầu quý 3

Thị trường tiêu thụ vẫn ổn định trong bối cảnh Covid-19, trong khi sản lượng tôm ở nhiều nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Dự báo giá tôm sẽ tốt vào đầu quý tới.

Chuẩn bị cấm tiệt đánh bắt trên sông Dương Tử trong 10 năm

Chuẩn bị cấm tiệt đánh bắt trên sông Dương Tử trong 10 năm

Lệnh cấm đánh bắt cá kéo dài 10 năm dọc sông Dương Tử sẽ có hiệu lực từ năm 2021 tới nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản của con sông dài nhất thế giới.