Thứ hai, 17/12/2018 03:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bỏng mắt do nổ bật lửa ga trong bữa tiệc tất niên

18/02/2015, 15:03 (GMT+7)

Anh Toan cúi người nướng thịt làm mồi nhậu, chiếc bật lửa ga trong túi áo anh rơi xuống bếp lửa phát nổ khiến thanh niên 24 tuổi này bị bỏng nặng vùng mắt phải.

Tai nạn xảy ra trong bữa tiệc tất niên của nhóm thanh niên tại xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, 17/2. Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới) trong tình trạng mắt phải bỏng rát, đau nhức, lông mày, lông mi cháy xém, mí mắt bỏng.

Theo bác sĩ Đào Giang Sơn, khoa cấp cứu, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, bỏng mắt là tình trạng cấp cứu nhãn khoa rất thường gặp, trường hợp nặng có thể gây mù lòa cho nạn nhân. Mọi người cần thận trọng với các nguồn nhiệt để tránh các tai nạn tương tự.

Với các trường hợp bỏng mắt do nhiệt như bệnh nhân Toan, người nhà cần băng mắt người bị nạn rồi chuyển đến chuyên khoa mắt gần nhất để xử lý. Đối với các trường hợp này, do đặc tính riêng nên việc sơ cứu đơn thuần như rửa mắt không thực hiện được, vì vậy người nhà tuyệt đối không tự ý sơ cứu theo chủ quan của mình.

* Tên bệnh nhân trong bài đã được thay đổi

LONG NHẬT VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận