Thứ sáu, 26/04/2019 06:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Bụt chùa nhà không thiêng"

14/06/2011, 11:17 (GMT+7)

Chị em phụ nữ chúng ta thường có tư tưởng “Bụt chùa nhà không thiêng”. Đó chính là một sai lầm rất nghiêm trọng. Hễ mỗi lần đi đâu, ra khỏi nhà là môi son má phấn, váy ngắn váy dài, vẽ mắt, nước hoa thơm ngát, nói cười vui vẻ chẳng khác nào một bà hoàng.

Nhưng khi ở nhà thì tóc không chải, đầu rối bù, áo quần không là, nhầu nhĩ, ngực chảy quả mướp, nói năng thì bẳn gắt, thiếu sự dịu dàng đoan trang. Bởi vậy cho nên dưới con mắt các ông chồng, vợ luôn là mẹ sề, lôi thôi lếch thếch, miệng cứ ra rả la chồng, chửi con suốt ngày. Trong khi đó chồng ra đường, đến công sở, nhìn vợ người khác thì người nào cũng xinh đẹp, từ đó mới chán vợ, rồi đổ đốn sinh hư đi tìm “của lạ”.

Có thể có rất nhiều lý do để người phụ nữ chúng ta ở nhà không trang điểm như khi đi ra ngoài. Nhưng cũng không nên từ chối việc làm đẹp cho mình khi ở nhà. Tất nhiên khi đi ra đường hay hội hè thì cần phải trang điểm kỹ càng, có những bộ “cánh” hợp mốt, hợp thời trang tùy theo nơi mình đến tham dự. Nhưng khi ở nhà nếu chúng ta cứ mặc kệ không cần trang điểm, ăn mặc thế nào cũng được, thì đó là một sai lầm.

Phụ nữ lúc nào, ở đâu cũng cần phải làm đẹp. Cái đẹp ở đây không mang tính chất diêm dúa cầu kỳ mà vẻ đẹp ở nhà là vẻ đẹp thanh thoát pha chút quyến rũ. Ví dụ như một chiếc váy ngủ màu sắc trang nhã có thêm những nụ hoa tim tím chẳng hạn hay trang điểm phơn phớt làn da mặt, đôi môi, tạo cho chồng có một cảm giác thích thú và chú ý tới mình hơn. Đàn ông có thể khẳng định rằng, 100% ai cũng muốn vợ mình xinh đẹp, không những hình thức bên ngoài mà đẹp cả tâm hồn. Vậy thì hà tất gì chúng ta lại không làm đẹp nhỉ?

Tôi có một người bạn trai cùng cơ quan anh đã có vợ và hai đứa con. Anh thuộc mẫu người đàn ông lý tưởng đối với phụ nữ. Vậy mà ở cơ quan anh không bao giờ bông đùa hay ngó ngang liếc dọc phụ nữ, hết giờ thì về nhà với vợ con. Một hôm tôi hỏi nhỏ anh: “Ở cơ quan mình có nhiều em đẹp thế mà không thấy anh tán tỉnh cho vui?”. Anh cười: “Đã có vợ con rồi thì trăng hoa làm gì, nhưng tôi nói thật nhé, vợ tôi ở nhà còn đẹp hơn mấy em ở đây nhiều nên tội gì mà tán tỉnh cho mệt”.

Đúng vậy! Hôm vợ chồng tôi đến nhà anh chơi, chị bận bịu với bếp núc nhưng nhìn cách ăn mặc và trang điểm nhẹ của chị tôi mới vỡ nhẽ ra. Tôi nói đùa: “Ở nhà mà chị vẫn trang điểm đẹp vậy, còn ra đường thì đẹp biết nhường nào? Trách gì mà anh Minh cứ bảo không ai đẹp bằng vợ anh ấy, thật chẳng ngoa chút nào”. Chị cười: “Anh ấy nói quá lên thế thôi, chứ tôi đẹp gì. Nhưng theo tôi, nếu muốn làm đẹp, trước tiên tôi phải làm đẹp cho chồng cho con trước, sau đó mới làm đẹp cho xã hội. Bởi theo tôi nghĩ nếu người phụ nữ không làm đẹp cho chồng cho con thì sẽ là mối hiểm họa tiềm ẩn, nó giống như một quả bom nổ chậm, sẽ nổ tung cái gia đình lúc nào không hay. Vậy cho nên muốn giữ chồng, trước tiên mình cần phải làm đẹp cho chính mình, có như vậy hạnh phúc gia đình mới bền vững chị ạ!”.

 Nghe chị vợ anh Minh nói tôi mới vỡ lẽ ra: Từ trước tới nay tôi cứ sống xuề xòa trước mặt chồng. Ăn mặc thì luộm thuộm, nói năng thì bỗ bã, chẳng giữ ý tứ gì với chồng. Ngay cả chuyện đi tắm nhiều khi còn tùy tiện nhờ chồng mang đồ lót vào. Giờ nghĩ lại thấy giật mình. Đồng ý vợ chồng thì không nên giữ kẽ với nhau nhưng như vậy không có nghĩa là tuồng tã hết mức, không cần giữ ý với chồng.

Tôi nghĩ lại lời của chị vợ anh Minh nói quả không sai. Người vợ trong gia đình cũng giống như một bông hoa trang điểm, nếu bông hoa không bắt mắt rất dễ bị người dùng loại bỏ! Vậy nên người phụ nữ làm đẹp cho mình, cho chồng, không ngoài mục đích nào khác là vun đắp thêm hạnh phúc cuộc sống gia đình. Phụ nữ làm đẹp cho mình là bảo vệ hạnh phúc gia đình mình và làm đẹp cho xã hội. 

HOÀNG BÍCH HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận