| Hotline: 0983.970.780

Cả nước có gần 9.000 nhà nuôi chim yến

Thứ Hai 21/10/2019 , 18:45 (GMT+7)

Kể từ năm 2004, mô hình xây nhà nuôi chim yến thương mại bắt đầu phát triển tại các địa phương trong cả nước. Đến nay, cả nước có 42/63 tỉnh, thành có mô hình nuôi chim yến với gần 9.000 nhà yến.

Một nhà nuôi chim yến trong khu dân cư.

Hiện giá trị của tổ yến rất cao. Giá bán từ 1.500-2.000 USD/kg. Nhiều người cho rằng đây là mô hình chăn nuôi siêu lợi nhuận nên ồ ạt cất nhà xây tổ yến. Nhiều địa phương tại ĐBSCL đang hoàn thiện quy định cụ thể vùng nuôi, kèm theo các quy định cụ thể ràng buộc các tổ chức, cá nhân khi đầu tư xây nhà nuôi yến phải đảm bảo các điều kiện cần thiết, nhất là yếu tố về môi trường.

Trong năm 2019, UBND tỉnh Bến Tre đã yêu cầu tạm thời ngưng phát triển mới, mở rộng nuôi chim yến tại các khu đô thị, khu dân cư tập trung và các công trình công cộng trên địa bàn. Năm 2020 tỉnh Tiền Giang cũng tạm thời cấm xây dựng mới nhà nuôi chim yến trong khu vực nội ô thành phố, thị xã.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

Vụ lúa đông xuân ở Bình Định đang bị sâu bệnh hoành hành, các ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực hướng dẫn nông dân phòng, chống.

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken giúp nông dân thu tiền tỷ từ kinh tế tuần hoàn

Heineken thu mua vỏ trấu, phế phụ phẩm nông nghiệp để nấu bia và bán lại bã hèm cho nông dân dùng trong chăn nuôi, giúp nhiều nông dân giàu có.