Thứ tư, 24/04/2019 01:29 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cà phê tốt cho phụ nữ mắc bệnh tim

14/06/2011, 21:36 (GMT+7)

Những phụ nữ bị bệnh tim giảm uống một vài ly cà phê mỗi ngày vẫn có xu hướng sống lâu như những người hoàn toàn không uống...

Những phụ nữ bị bệnh tim giảm uống một vài ly cà phê mỗi ngày vẫn có xu hướng sống lâu như những người hoàn toàn không uống, theo một nghiên cứu trong một tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ.

Kết quả nói trên dựa theo nghiên cứu gần 12.000 y tá Mỹ với tiền sử bệnh tim hoặc đột quỵ, cho thấy những người thường xuyên uống cà phê có cafein kéo dài cuộc sống hơn tới 20 năm so với người không uống cà phê.

Trong thực tế, không tìm thấy mối liên hệ nào giữa việc uống cà phê và nguy cơ tử vong do bị đau tim, đột quỵ hay bất kỳ nguyên nhân nào - và điều này đúng với cả những phụ nữ uống bốn hay nhiều tách cà phê mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào 11.697 phụ nữ mắc bệnh tim hoặc bị đột quỵ vào khoảng năm 1976 và 2002. Trong số những người phụ nữ được nghiên cứu, 62% vẫn tiếp tục uống cà phê có chứa cafein sau khi họ đã được chẩn đoán đau tim.

Có tất cả 1159 phụ nữ đã chết vào năm 2004. Những người uống cà phê không có nguy cơ tử vong cao hơn so với người không uống rượu, bao gồm cả những ai uống ít nhất bốn cốc một ngày.

Các tác giả nghiên cứu cũng không tìm thấy bằng chứng cho thấy những thay đổi về lượng cà phê của phụ nữ sau biến chứng tim hay đột quỵ.

Họ còn xem xét các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, huyết áp cao và bệnh tiểu đường, và vẫn không tìm thấy mối liên hệ giữa tiêu thụ cà phê và nguy cơ tử vong.

Tuy vậy, nghiên cứu nói trên, do chỉ tập trung nghiên cứu các đối tượng là y tá, vẫn được cho là không thể đại diện cho tình trạng của tất cả các phụ nữ bị bệnh tim.

(Theo Reuters)

NGÔ THIẾT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận