| Hotline: 0983.970.780

Các nông sản đặc sắc góp phần thúc đẩy du lịch Lạng Sơn

Thứ Năm 09/06/2022 , 12:05 (GMT+7)

Sau hơn 1 năm triển khai 'Đề án phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030', lĩnh vực này của địa phương biên giới phía Bắc có nhiều khởi sắc.

Lạng Sơn đặt mục tiêu đến năm 2030 phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Lạng Sơn đặt mục tiêu đến năm 2030 phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra đời vào tháng 4/2021, "Đề án phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030" đã được địa phương triển khai khẩn trương, nghiêm túc với mục tiêu phát triển du lịch Lạng Sơn đến năm 2030 trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Xúc tiến bằng sản phẩm nông nghiệp

Từ giữa năm 2021 đến nay, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch thực hiện theo kế hoạch, đồng thời có những điều chỉnh nhằm bảo đảm mục tiêu hiệu quả, chất lượng và phù hợp với tình hình thực tiễn.

Cụ thể như tổ chức tốt các sự kiện văn hóa, du lịch, hội chợ, các hội nghị xúc tiến đầu tư…, khuyến khích, tôn vinh các danh hiệu, nhãn hiệu, sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh: chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch là nông sản tại địa phương; tôn vinh sản phẩm nông nghiệp có giá trị, đưa vào danh mục top 100 đặc sản ẩm thực và quà lưu niệm của tổ chức ẩm thực Việt Nam.

Ngoài ra, thực hiện đề án chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với các sản phẩm đặc trưng, đa dạng, chất lượng phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch; phối hợp tổ chức các lễ hội quảng bá sản phẩm du lịch: quýt; na, hồi, vịt quay, lợn quay, rượu...

Trong 6 tháng đầu năm 2022 do tình hình dịch Covid-19 đã tạm thời được kiểm soát nên hoạt động du lịch tỉnh Lạng Sơn có nhiều chuyển biến mới. Công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch Lạng Sơn ngày càng sâu rộng và mang lại hiệu quả cao.

Trong 2 năm đã tổ chức được 2 đoàn Famtrip mời các chuyên gia và doanh nghiệp du lịch các địa phương giới thiệu sản phẩm du lịch cộng đồng của tỉnh Lạng Sơn, tổ chức hội nghị về phát triển du lịch cộng đồng tỉnh Lạng Sơn và tham gia hoạt động xúc tiến du lịch ngoài tỉnh tại các hội chợ du lịch quốc tế tiêu biểu tổ chức tại thành phố Hà Nội và TP.HCM.

Cần nhiều giải pháp

Thời gian qua, mặc dù một số sản phẩm du lịch của tỉnh đang khẳng định thương hiệu. Các khu, điểm du lịch đã chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng, phong phú hơn.

Tuy nhiên, Lạng Sơn thẳng thắn nhìn nhận ngành du lịch của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Theo đó, các nhóm giải pháp được tỉnh đưa rao bao gồm, đổi mới nhận thức, tư duy; tăng cường xúc tiến, quảng bá, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, tiếp tục bổ sung hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển du lịch và phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch, nhất là các sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Địa phương xác định phải đổi mới cơ cấu ngành du lịch, tăng cường liên kết với các địa phương trong khu vực để phát triển du lịch và phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực và hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch.

Xem thêm
Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Bộ trưởng Lê Minh Hoan truyền cảm hứng khởi nghiệp với sinh viên Đại học Trà Vinh

Ngày 20/6, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã có buổi thăm và làm việc với Sở NN-PTNT, Trường Đại học Trà Vinh và một số doanh nghiệp, HTX nông nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc

Thương tiếc Anh hùng Lao động Tạ Minh Sơn, nhà tạo giống lúa xuất sắc1

Ông ra đi hồi 13h20 ngày 11/6, vì mất tại nhà nên thủ tục ở Canberra (Úc) phải mất từ 4-6 tuần sau đó gia đình mới có thể chủ động lo hậu sự.

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội tháng 4/2022 mới nhất

Dưới đây là danh sách xe bị lỗi phạt nguội tại Hà Nội trong tháng 4/2022 mới và đầy đủ nhất. Danh sách các điểm lắp camera phạt nguội tại Hà Nội.

Triển lãm ảnh báo chí 'Dấu ấn 3' chuẩn bị khai mạc

Triển lãm ảnh báo chí 'Dấu ấn 3' chuẩn bị khai mạc

Chiều 24/6, Câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3” tại Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.