Thứ năm, 20/09/2018 01:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh sát Anh sẽ bị kỷ luật, giảm lương nếu quá béo

16/03/2012, 09:19 (GMT+7)

Ông Tom Winsor, phụ trách xem xét mức tiền lương của ngành cảnh sát Anh, cho biết ngành đang chuẩn bị áp dụng một quy định mới theo đó sẽ tăng cường kiểm tra sức khỏe các nhân viên trong ngành bằng các đợt sát hạch và nếu nhân viên nào 3 lần không vượt qua được kỳ kiểm tra này họ sẽ bị kỷ luật và giảm lương.

Cảnh sát béo phì trên đường phố London

Các nhân viên cảnh sát tại Anh chuẩn bị sẽ phải đối mặt với một quy định khắt khe hơn về việc tăng cường sức khỏe, đặc biệt là không được để rơi vào tình trạng béo phì.

Ngày 15/3, ông Tom Winsor, phụ trách xem xét mức tiền lương của ngành cảnh sát Anh, cho biết ngành đang chuẩn bị áp dụng một quy định mới theo đó sẽ tăng cường kiểm tra sức khỏe các nhân viên trong ngành bằng các đợt sát hạch và nếu nhân viên nào 3 lần không vượt qua được kỳ kiểm tra này họ sẽ bị kỷ luật và giảm lương.

Thậm chí các cảnh sát trưởng còn có quyền sa thải nhân viên dưới quyền vì lý do này. Quy định này được khuyến nghị áp dụng trực tiếp đối với các sỹ quan cấp chánh thanh tra và áp dụng đối với các sỹ quan cấp cao hơn sau những bài kiểm tra kỹ lưỡng. Hiện nay, tỷ lệ người béo phì trong lực lượng cảnh sát Anh đã tăng cao lên mức báo động. Theo một khảo sát mới đây, đối với các nữ nhân viên cảnh sát, có tới 32% số người được kết luận là thừa cân, 16% bị béo phì và 2% béo phì quá mức. Các tỷ lệ tương ứng đối với các nam nhân viên cảnh sát Anh là 52%, 22% và 1%. Ông Winsor cho biết: "Theo quy định hiện tại, sau khi trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe đầu vào, trừ một số đơn vị đặc biệt như cứu hỏa, các nhân viên cảnh sat Anh sẽ không phải tham dự bất kỳ một bài kiểm tra tương tự nào trong suốt 30 - 35 năm sự nghiệp của họ. Đây là một điều hết sức ngạc nhiên." Bài kiểm tra sức khỏe đầu tiên theo quy định mới này của cảnh sát Anh sẽ được tiến hành vào tháng 9/2013. Bài kiểm tra sẽ bắt buộc các thí sinh phải chạy liên tục trong hơn 3 phút rưỡi với tốc độ trung bình 8,8km/giờ. Tuy nhiên, 5 năm sau đó, tức là đến tháng 9/2018, bài kiểm tra sẽ yêu cầu các kết quả cao hơn. Các thí sinh còn phải thực hiện các bài thi leo tường và kéo vật nặng, giả định theo các tình huống mà nhân viên cảnh sát có thể gặp phải trong khi làm nhiệm vụ. Tuy quy định mới sẽ khiến các nhân viên cảnh sát Anh phải trải qua một bài kiểm tra khá khắt khe, song theo ông Winsor, nó sẽ được đa số các nhân viên cảnh sát Anh hoan nghênh, bởi họ coi đây là một bài kiểm tra cần thiết giúp họ có thể tự bảo vệ chính mình và cộng đồng.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận