Thứ hai, 17/12/2018 05:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháy tiệm tạp hóa, 4 người chết thảm

03/11/2013, 19:56 (GMT+7)

Vụ cháy xảy ra sáng sớm ngày 3/11, tại ấp 3, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu). Nạn nhân là 4 người trong cùng một gia đình.

Vào khoảng 1h ngày 3/11, tại ấp 3, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm chết 4 người trong cùng một gia đình.

Đó là gia đình 4 người gồm: Vợ chồng ông Nguyễn Quốc Phòng - Bùi Thị Toan (cùng SN 1965) và con trai là cháu Nguyễn Hồng Quân (SN 1998), bố của ông Phòng là Nguyễn Văn Thao (SN 1939) đã bị thiêu chết sau vụ cháy. Ghi nhận của PV, căn nhà xảy ra hỏa hoạn nằm ở ngã tư xã Tóc Tiên, huyện Châu Pha (BR-VT) là nơi sinh sống và buôn bán tạp hóa. Ông Phòng hành nghề sửa chữa xe máy ngay tại cửa hàng này.

Hiện trường vụ cháy.

Bà Nguyễn Thị Thanh (nhà kế bên) chứng kiến vụ việc bàng hoàng kể lại: Vào khoảng gần 1h, bà nghe tiếng nổ lụp bụp trên mái tôn nhưng tưởng là con mèo chạy trên mái nhà. Sau đó, tiếng nổ lụp bụp càng lớn nên bà mở cửa ra xem thì phát hiện đám khói đã bao trùm nhà ông Phòng. Lúc này, bà hoảng hốt hô gọi chồng là Vũ Ngọc Dũng đưa các con thoát ra ngoài và gọi báo cho công an xã. Anh Trần Hữu Thuấn (hàng xóm của ông Phòng) cũng cho hay, vợ anh phát hiện nhà hàng xóm cháy và báo động mọi người. Ngay lập tức, anh Thuấn chỉ kip đưa vợ và con leo cầu thang để lên sân thượng. Lúc đó, trong nhà anh đã phủ đầy khói, rất ngộp thở. Khoảng 15 phút sau, xe chữa cháy của Công an huyện Tân Thành mới kịp đến phun xịt nước từ bên ngoài để khống chế ngọn lửa. Tuy nhiên, những người trong nhà này chỉ biết đứng trên lầu kêu la cầu cứu chứ không thể thoát ra bên ngoài bằng cách nào vì khói phun dày đặc.

Khoảng nửa tiếng sau ngọn lửa mới được dập tắt, lực lượng chức năng lần lượt đưa 4 nạn nhân trong nhà thoát ra ngoài nhưng đã muộn. Hậu quả vụ cháy, ông Phòng được phát hiện trong tình trạng bị cháy toàn thân ở gần khu vực phát hỏa. Vợ ông Phòng cũng được tìm thấy trong nhà tắm, con trai nằm bẹp dưới gầm giường còn bố ông Phòng thì bị thiêu cháy ngay trên giường vì đã bị bệnh nằm liệt giường lâu ngày. Theo quan sát của chúng tôi, tại hiện trường, một nửa bên nhà của ông Phòng là nơi để bán các ống nhựa, xe đạp, dụng cụ đã bị thiêu rụi tan hoang. Nhà ông Phòng được xây kín bưng, với hàng rào B40 không có lối thoát ra sau. Cửa nhà là cửa cuốn sắt, dùng bấm điện để điều khiển đóng mở.

Vụ hỏa hoạn cũng đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và một số xe máy để bên trong. Nhiều người nghi ngờ nguyên nhân vụ cháy có khả năng do chập điện. Khu vực này cũng thường xuyên xảy ra cháy nổ tại trạm biến áp của đường dây hạ thế.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân cái chết của bốn nạn nhân là do ngộp khí. Khi cảnh sát PCCC phá cửa vào nhà, cháu Nguyễn Hồng Quân được đưa ra ngoài còn thở và được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp. Vợ chồng ông Phòng còn có người con trai cả tên Nguyễn Ngọc Luân (SN 1988) đã thoát chết vì lúc xảy ra hỏa hoạn không ngủ ở nhà.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận