| Hotline: 0983.970.780

Cháy Vườn quốc gia Tràm Chim: Thiệt hại 17ha rừng tràm

Thứ Ba 11/06/2024 , 18:12 (GMT+7)

ĐỒNG THÁP Đến 17h ngày 11/6, đám cháy đã cơ bản được dập tắt, lực lượng chức năng tiếp tục tưới nước dập tắt hoàn toàn đám cháy còn ngún khói nơi gốc tràm, thực bì cỏ. 

Cháy rừng từ khu A1, Vườn quốc gia Tràm Chim, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp các đơn vị đã huy động hàng trăm người tham gia chữa cháy rừng tích cực trong khói lửa. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Cháy rừng từ khu A1, Vườn quốc gia Tràm Chim, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp các đơn vị đã huy động hàng trăm người tham gia chữa cháy rừng tích cực trong khói lửa. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Liên quan vụ cháy rừng vào trưa ngày 11/6, đám cháy phát ra từ khu A1 rừng tràm Vườn quốc gia Tràm Chim, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, các đơn vị đã huy động hàng trăm người tham gia chữa cháy rừng tích cực trong khói lửa.

Ông Nguyễn Văn Vũ Minh, Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Tháp cho biết, hiện đám cháy tại phân khu A1 đã được khoanh vùng, không còn cháy lan sang các diện tích khác, nhờ ngành chức năng huy động kịp thời hơn 200 người tham gia chữa cháy rừng ở Vườn quốc gia Tràm Chim gồm cảnh sát chữa cháy, quân đội và lực lượng tại chỗ tích cực bơm nước dập tắt đám cháy.

Đến 17h ngày 11/6 đám cháy tại khu A1, Vườn quốc gia Tràm Chim đã cơ bản được dập tắt. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Đến 17h ngày 11/6 đám cháy tại khu A1, Vườn quốc gia Tràm Chim đã cơ bản được dập tắt. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Tại khu A1 nơi đang bị cháy cũng có phần gần khu dân cư đông người dân sinh sống, do đó các lực lượng chức năng cùng người dân đang tăng cường phun nước, dọn cỏ tạo khoảng trống nhằm tránh để ngọn lửa lan sang khu dân cư. 

Để đảm bảo tính mạng và sự an toàn của người dân, trước mắt chính quyền địa phương đã sơ tán tuyến dân cư khoảng 1km gần khu vực xảy ra cháy và bị ảnh hưởng khói bụi đến nơi an toàn.

Ước tính ban đầu, diện tích bị cháy khoảng 17ha rừng tràm thuộc phân khu A1. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Ước tính ban đầu, diện tích bị cháy khoảng 17ha rừng tràm thuộc phân khu A1. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Theo ông Nguyễn Văn Vũ Minh, đến 17h cùng ngày đám cháy tại khu A1, Vườn quốc gia Tràm Chim đã cơ bản được dập tắt. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục tưới nước nhằm dập tắt hoàn toàn đám cháy, khi còn sót lại vài đám ngún khói nơi gốc tràm, thực bì, cỏ dại. 

Ước tính ban đầu, diện tích bị cháy khoảng 17ha rừng tràm thuộc phân khu A1, còn diện tích thiệt hại các vườn cây ăn trái của người dân chưa có con số thống kê cụ thể.

Xem thêm
Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời

Bình Định Có 1.200 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hội chợ quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn 2025 (Q.FAIR 2025).

Liên kết trồng keo gỗ lớn

Quảng Bình Mô hình liên kết trồng rừng keo gỗ lớn tại xã Kim Thủy đã cho thu hoạch khoảng 180 triệu đồng/ha…

Nguy cơ cháy rừng ở Bà Rịa - Vũng Tàu rất cao

Đó là khẳng định của ông Ngô Thanh Trung, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bà Rịa- -Vũng Tàu về tình hình phòng chống cháy rừng trên địa bàn đầu năm 2025.

Hương ước giữ rừng ở xứ sở 'đệ nhất đinh hương'

Nghệ An Nhờ sự đồng lòng gìn giữ, bảo vệ, coi như báu vật của bản, những rừng gỗ đinh hương quý của bản Na Hang đã sinh sôi, vươn lên xanh tốt giữa đại ngàn.

Bình luận mới nhất