Thứ năm, 30/01/2020 01:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chia tay vì bạn gái… không biết ghen

17/05/2012, 09:25 (GMT+7)

Có những cặp tình nhân chia tay nhau vì nàng quá ghen tuông, hay nghi ngờ và cũng có những cặp kiên quyết chia tay chỉ vì… nàng không biết hoặc không bao giờ ghen.

Có những cặp tình nhân chia tay nhau vì nàng quá ghen tuông, hay nghi ngờ và cũng có những cặp kiên quyết chia tay chỉ vì… nàng không biết hoặc không bao giờ ghen.

Không cảm nhận được tình yêu

Gần một năm tìm hiểu, Văn Trọng (ĐH Mở HCM) mới đặt bước tiến mới trong tình cảm với người bạn gái - một cô gái từ quê lên thành thị học ĐH, tính tình nhã nhặn, ít nói và rất thật thà.

Nhưng chỉ khi tình yêu thực sự bắt đầu, Trọng bất ngờ nhận ra một điều, rằng: người yêu không biết ghen. “Có một lần, vào ngày cuối tuần, tớ hẹn đưa cô ấy đi mua sắm, nhưng đến phút cuối mấy anh bạn ở chỗ làm gọi tớ đi nhậu.

Vì vừa được nhận vào công ty, muốn gây thiện cảm tốt với mấy anh nên tớ đành nhắn tin xin lỗi, hoãn cuộc hẹn và hứa sẽ bù lại cho nàng vào lần sau. Tưởng đâu nàng sẽ nỗi đoá lên với tớ hoặc ít ra cũng căn nhằn đôi câu. Vậy mà nàng không hề phản ứng, không hề nói nặng lấy một lời.

Ban đầu tớ nghĩ mình đã tìm được người yêu lí tưởng, biết hiểu và thông cảm cho những việc mình làm. Nhưng không, tớ đã nhầm. Tuần sau đó, công ty mở rộng mối quan hệ, những buổi gặp mặt với đối tác thường là những chầu nhậu, có hôm về đến phòng trọ thì trời cũng gần sáng.

Vậy mà bạn gái tớ không chút cằn nhằn, không chút nghi ngờ, không cần biết tớ đã làm gì, ở đâu, với ai. Có hôm tớ cố tình đi nhậu đến khuya, ấy vậy mà cô ấy vẫn tỉnh bơ như không”.

"Ghen" đúng lúc đúng chỗ cũng là cách thể hiện tình yêu của bạn đấy (Ảnh minh họa) 

Thanh Lan (ĐH KHXH&NV HCM) tâm sự: “Tớ nhận lời yêu một người đàn ông thành đạt, từ tính cách đến năng lực không có gì phải chê bai, hoài nghi. Dù yêu thương tớ thật lòng nhưng nhiều lúc nghĩ đến sự bấp bênh, chênh lệch giữa tớ và anh ấy, tớ cảm thấy mình nhỏ bé quá.

Bởi thế, trong mọi chuyện, tớ luôn giành phần quyết định cho anh ấy, anh ấy nói gì mình cũng tin, cũng nghe. Lâu dần, tớ mất đi bản năng vốn có của người con gái: ghen tuông. Đó cũng là nguyên nhân nảy sinh nhiều chuyện về sau.

Đến khi anh nói với tớ rằng: “Yêu nhau nhưng không lấy đi quyền bình đẳng của nhau, sao anh làm gì em cũng không lên tiếng, không phản ứng gì hết?

Em biết anh đã khao khát, đã ước ao thế nào một cuộc gọi của em trong những bữa nhậu, để biết là em vẫn luôn nghĩ đến anh, đằng này em lại lặng im thin thít. Không lẽ em không yêu anh?”, lúc đó tớ mới sực nhận ra. Tớ đã quá ngu ngốc, để sự tự ti chi phối hết cảm xúc và lí trí và giờ tớ đã mất anh…”

Tin tưởng quá hoá không yêu

Có thể bạn sẽ hoài nghi nhưng thực tế đã chứng minh một điều rằng: “Nếu ghen vô cớ dễ giết chết tình yêu một cách ồn ào, nhanh chóng thì việc không biết ghen sẽ giết chết tình yêu một cách từ từ, âm thầm”.

Nhiều người vẫn lí giải rằng: không ghen, không thích ghen là biểu hiệncủa sự tin tưởng và yêu thương đối phương tuyệt đối. Tuy nhiên, mọi thứ không đôi khi không như ta nghĩ, bởi chính sự tin tưởng đó lại khiến người bạn yêu cảm thấy lạc lõng, cô quạnh và không tránh khỏi cảm giác là một người thừa trong trái tim bạn, dù thực lòng bạn yêu người đó rất nhiều.

Một khi đã nhận diện được tình yêu nhạt nhẽo, vô vị, cứ bình lặng trôi qua mỗi ngày cũng là lúc một trong hai người phải lên tiếng để chấm dứt tình trạng này. Và lời chia tay sẽ là liệu pháp cuối cùng.

Người ta thường ví von: tình yêu không ghen tuông hệt như bát canh không nêm muối. Sự yên tĩnh, bình lặng quá mức trong tình yêu thực chất là “liều thuốc độc” đang âm ỉ giết chết tình yêu của bạn từng ngày, từng giờ.

(Theo Mực tím)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận