Thứ hai, 17/12/2018 05:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chồng hư vì vợ chiều

05/04/2012, 10:27 (GMT+7)

Chiều nào cũng vậy, khi những gia đình khác quay quần bên mâm cơm đầm ấm, cũng là lúc gia đình Thư - Huyền lại bắt đầu tấp nập.

Chiều nào cũng vậy, khi những gia đình khác quay quần bên mâm cơm đầm ấm, cũng là lúc gia đình Thư - Huyền lại bắt đầu tấp nập. Bởi đám bạn của Thư kéo nhau về tụ tập, nhậu nhẹt.

Huyền đến với Thư khi đã qua một đời chồng và có hai đứa con. Ngày đó, chồng Huyền mất  sau một cơn bạo bệnh. Để  nuôi con, Huyền làm nghề của chồng để lại là làm bún. Thân gái một mình, công việc lại nặng nhọc nên Huyền thuê người làm. Thư được bạn giới thiệu nên vào làm trong nhà Huyền kể từ đó. Tận mắt chứng kiến khó khăn, gian khổ của Huyền khi nuôi con nhỏ, Thư đem lòng thương. Thế rồi tình cảm giữa chàng trai chưa vợ với người phụ nữ đã có hai con chớm nở lúc nào không hay. Biết chuyện, gia đình, anh em Huyền ra sức phản đối, họ cho rằng, Thư cứ bám lấy Huyện vì anh tham mảnh đất ở trung tâm thành phố mà mẹ con cô đang ở.

Mặc bao nhiêu người nói ra nói vào, Huyền và Thư vẫn kiên quyết chứng minh tình cảm của mình. Nhỏ nhẹ can ngăn không được, gia đình bên nội của Huyền bằng mọi cách tách Huyền và Thư. Một buổi họp gia đình được triệu tập để nêu rõ quan điểm của mọi người về việc của Huyền. Trong buổi họp, mấy người cao tuổi lên tiếng khuyên răn Huyền: “Cháu nghĩ lại đi, chồng vừa mới mất, một nách hai con nhỏ, trong khi đó Thư nó là trai tân chưa có ràng buộc gì”. Huyền lên tiếng: “Cháu cũng biết là như vậy, nhưng cháu tin anh Thư yêu thương cháu thật lòng”. Một người vẻ bực tức hỏi lại: “Yêu với thương, còn hai đứa con thì sao, cô định lấy thằng đó còn con cô ai nuôi”. Huyền khẳng định: “Nếu có đi bước nữa thì con cháu, cháu vẫn nuôi”.

Chịu không khuyên được Huyền, mọi người trong gia đình giận đòi từ mặt cô và bằng mọi cách ngăn cản chuyện tình cảm của cô. Không ít lần Thư bị người nhà của Huyền đánh đập, cảnh cáo không cho anh ở gần mẹ con Huyền. Nhưng vì thương Huyền vất vả một mình nuôi con, Thư cố gắng chịu đòn để được gần người anh yêu. Cấm cản không được, hai bên gia đình phải đồng ý cho Huyền và Thư cưới nhau. Thế nhưng, một điều giao ước giữa Thư và bên cha mẹ chồng cũ của Huyền được xác lập là, Thư không có quyền động đến đất đai và tài sản của chồng cũ của Huyền để lại cho hai đứa con. Thư đồng ý.

Sau ngày cưới, Thư sống cùng Huyền trong ngôi nhà cũ, cùng làm việc và nuôi hai con riêng của Huyền. Vì đặc thù công việc, Thư phải thường xuyên thức khuya dậy sớm để làm hàng cho khách. Thương chồng vất vả, Huyền rất chiều chồng, hôm nào cô cũng dậy sớm đi chợ mua đồ ăn tươi về nấu cho Thư ăn. Và cô vui vẻ khi Thư đề nghị đưa đám chiến hữu về nhà nhậu lai rai. Những lần như vậy, một tay Huyền nấu nướng, lo lắng chu toàn. Ban đầu, đám bạn của Thư thỉnh thoảng mới ghé vào chơi, lâu dần thấy vợ bạn dễ tính, thằng bạn ham vui nên thường xuyên ghé.

Hôm nào cũng vậy, vừa tốn biết bao nhiêu tiền để nấu đồ ăn, đồ nhắm cho chồng và bạn. Khi nhậu xong, Huyền lại phải gánh cả đống bát đũa tùm lum nơi sàn nhà. Nói gần nói xa, Thư cũng chẳng chịu hiểu, đã thế anh ta còn nhiệt tình mời bạn. Huyền phải lên tiếng nhắc nhở: “Em không trách gì anh chuyện bạn bè đến nhà nhậu, thỉnh thoảng bọn anh tụ tập cho vui cũng được, nhưng tuần vài bữa là đã quá lắm rồi, đằng này, hôm nào cũng nhậu, em chịu không nổi”. Thư dịu giọng nịnh vợ: “Bạn anh đứa nào cũng quý anh hết, chúng lại ham vui, em chịu khó một tí kẻo bọn nó lại bảo anh có cô vợ khó tính, không biết chiều chồng”. Huyền hỏi lại: “Thế nào là chiều chồng, chưa ai bảo em không chiều chồng cả, anh cũng phải biết ý với chứ, đằng này hôm nào anh cũng gạ bạn anh đến uống cả, còn nói ai”. Thư nghe xong cũng chỉ gật đầu như thể đồng ý.

Chiều hôm đó, Thư vẫn nhậu cùng các chiến hữu mặc cho Huyền khó chịu ra mặt. Hơn 10 h đêm mà đám bạn của chồng cũng chẳng chịu ra về, hai đứa con của Huyền không học hành được gì làm Huyền càng thêm bực. Chờ bạn về hết, Huyền nói chuyện phải trái với Thư, sẵn có tí men trong người, hai người to tiếng với nhau, không kiềm chế được Thư đã thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với Huyền. Ôm khuôn mặt in hằn rõ năm ngón tay của Thư, Huyền biết rằng Thư đã thay đổi. Anh không còn như ngày xưa, một người hiền lành chịu khó, nguyên nhân Thư thành ra như vậy, Huyền không ngờ được rằng chính tại ở cô. Huyền đã nuông chiều Thư hết mực, cô muốn bù đặp thiệt thòi cho Thư và cũng để chứng minh tình cảm của hai người với gia đình hai bên. Không ngờ, chính sự nuông chiều vô điều kiện đó đã làm thay đổi bản chất con người của Thư, biến anh thành một người ham nhậu hơn ham làm và rất hay đánh vợ khi cô lên tiếng.

TRỊNH THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận