| Hotline: 0983.970.780

Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng trong vụ nổ ở Sri Lanka

Chủ Nhật 21/04/2019 , 21:47 (GMT+7)

Sứ quán Việt Nam cho biết chưa ghi nhận trường hợp người Việt nào bị ảnh hưởng và sẽ giữ liên lạc với giới chức sở tại để cập nhật thông tin.

Giới chức tại hiện trường vụ nổ nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo ngày 21/4. Ảnh: AFP.

Sau khi biết tin hàng loạt vụ nổ xảy ra tại Sri Lanka ngày 21/4 khiến nhiều công dân nước ngoài thương vong, đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka được Bộ Ngoại giao chỉ đạo tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

6 vụ nổ sáng 21/4 xảy ra tại ba khách sạn 5 sao và ba nhà thờ ở Sri Lanka, chủ yếu ở thủ đô Colombo và vùng lân cận. Hai vụ nổ sau đó xảy ra tại vùng ngoại ô Colombo vào buổi chiều. 207 người thiệt mạng và 450 người bị thương. Chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm. Bộ trưởng Tài chính Sri Lanka Mangala Samaraweera cho rằng các vụ tấn công là "nỗ lực phối hợp để giết người và gây hỗn loạn".

Các nguồn tin bệnh viện cho biết công dân Anh, Hà Lan, Mỹ và Bồ Đào Nha nằm trong số người thiệt mạng. Có công dân Anh và Nhật bị thương.

Sri Lanka là quốc đảo Nam Á với dân số 22 triệu người. 70% người dân theo đạo Phật, 6% dân số theo Công giáo.

Để được hỗ trợ, công dân liên hệ theo đường dây nóng Bảo hộ công dân của đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka: +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110) hoặc số điện thoại của tổng đài bảo hộ công dân là: +84981 848484.

 

(VnExpress)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.