Thứ ba, 11/12/2018 08:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chuyện không thể sẻ chia

29/08/2011, 10:14 (GMT+7)

Ý định đi nghiên cứu sinh của Hoa làm chồng choáng váng. Cũng phải thôi bởi họ cưới nhau chưa đầy hai năm, cu Bi mới tròn một tuổi.

Anh dùng mọi lý lẽ, hết nịnh nọt đến việc doạ sẽ ngoại tình để thuyết phục Hoa thay đổi quyết định. Nhưng được sang Nga là thành quả có ý nghĩa rất lớn đối với Hoa, sau những ngày đánh đổi bao mồ hôi và nước mắt cho công trình khoa học của mình. Cuối cùng thì anh cũng bị vợ thuyết phục bằng lý lẽ và sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo cho cuộc sống của hai bố con trong những ngày ở lại.

Xách va ly đi học, nhưng trong lòng Hoa vẫn canh cánh không biết thiếu mình, bố con anh sẽ sống ra sao. Anh hứa sẽ cố gắng chăm sóc con chu đáo, chờ đợi Hoa trở về. Những ngày đầu xa anh và con thật buồn, Hoa chẳng có tâm trí đâu mà học tập, nghiên cứu. Nhưng những email tình yêu anh gửi vợ mỗi buổi sáng đã giúp cô có thêm nghị lực và quyết tâm học hành. Học, học và chỉ biết học, Hoa gần như không bị cám dỗ bởi bất kỳ thứ gì, bởi cô sợ mình sẽ không xứng đáng với sự hi sinh của anh.

 2 năm trôi qua thật nhanh, hết nửa khoá học, Hoa được nghỉ đông 2 tháng. Háo hức! Hoa về thăm bố con anh mà không báo trước, với hi vọng đem đến điều hạnh phúc bất ngờ nhất cho hai bố con. Căn nhà vẫn thế - xinh xắn và gọn gàng, chỉ có điều thiếu bàn tay phụ nữ nên bếp nguội lạnh. 9 giờ đêm, anh và con vẫn chưa về, mấy món quà tặng lăn lóc trên bàn, Hoa chẳng buồn bỏ ra. Họ có thể đi đâu nhỉ? Qua ông bà ngoại ư? Không thể muộn như thế.

Hoa bắt đầu sốt ruột. Anh thường đón con và ăn uống ở nhà ngoại rồi mới về nhà, nhưng đã gần đêm, tiếng xe cộ trong ngõ vãn hẳn. Hoa đang đo độ kiên nhẫn của mình. 10h, tiếng xe của chồng đỗ trước cửa. Hoa mừng chảy nước mắt, trong vòng tay cô là anh và con bằng da bằng thịt. Thiếu sự chăm sóc của mẹ, cu Bi gầy và xanh hơn, nhưng anh thì vẫn vậy. Ngạc nhiên, Hoa thấy anh không có cảm giác thiếu thốn của người đàn ông xa vợ lâu ngày.

Sau đêm đầu tiên về nhà, Hoa biết linh tính của mình không sai. Chị gái Hoa biết chuyện anh ngoại tình từ lâu, nhưng không dám nói. Chị sợ định kiến xã hội: Bố mẹ Hoa có 3 người con gái thì chị cả không lập gia đình, chị hai bị chồng bỏ, chỉ có Hoa là sống hạnh phúc nhất. Sợ mang tiếng nên bố mẹ không cho chị gái Hoa kể với em. Tất cả mọi người đang lừa dối Hoa, họ tưởng rằng, nếu họ im lặng thì sẽ chẳng ai biết gì hết, sau thời gian du học, Hoa sẽ trở về là người vợ, người mẹ tốt. Và anh – chồng Hoa sẽ chẳng dại gì để mất tổ ấm của mình.

Nhưng họ đâu biết, anh đã lừa dối Hoa và lừa dối chính họ. Anh đã có con với người phụ nữ ấy, chỉ sau khi Hoa xa nhà 2 tháng đầu tiên. Con gái anh, thật chua xót, nó chỉ kém cu Bi 1 tuổi. Đau đớn, Hoa cảm thấy mình bị xúc phạm và tổn thương ghê gớm. Anh không những không tôn trọng vợ, mà còn trắng trợn lừa dối vợ và mọi người bên nhà ngoại. Những lời lẽ chan chứa yêu thương và sự mong mỏi của anh đều là giả tạo.

5 năm yêu nhau và hai năm là vợ chồng không đủ để cứu vãn tình thế, mặc cho anh tha thiết van xin và không chấp nhận mọi lời khuyên của gia đình, Hoa quyết định li hôn trong thời gian nghỉ phép. Chỉ tội cu Bi, nhưng Hoa tin tình yêu của cô đủ để bù đắp cho con. Tự nhiên thấy mình thanh thản, Hoa tin ngày mai trời lại sáng.

THẢO VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận