Thứ sáu, 26/04/2019 08:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cô gái bị điện giật chết trên đường ngập nước

22/07/2010, 10:41 (GMT+7)

Vừa chạm tay vào cửa sắt, cô gái bị điện giật bắn mình, nằm vật xuống đường đang ngập đầy nước.

Vừa chạm tay vào cửa sắt bên ngoài phòng trọ tại hẻm 98 Bùi Văn Ba, quận 7, TP HCM, cô gái bị điện giật bắn mình, nằm vật xuống đường đang ngập đầy nước. Nghe tiếng cầu cứu nhưng nhiều người đành bất lực.

Dây câu móc vào bóng đèn bị hở làm điện rò rỉ lan qua cửa sắt

Nạn nhân là Nguyễn Thị Bé (21 tuổi), công nhân chuyên may áo cưới. Theo người chứng kiến, khoảng 22h, trời mưa và sấm sét lớn. Bé từ ngoài về khu nhà trọ. Khi vừa chạm tay vào cửa sắt bên ngoài thì bất ngờ bị điện giật bắn văng ra nằm dài dưới đường đầy nước.

“Lúc đó Bé kêu cô chủ nhà cứu nhưng do cửa bị chạm điện nên mọi người chỉ đứng ở xa mà không dám lại gần để đưa bạn ấy ra ngoài”, Lê Thị Tâm, người ở chung phòng với nạn nhân kể.

Người dân trong hẻm túa ra, nhưng tất cả đều bất lực không thể đến gần vì lúc này hẻm ngập nước khoảng 3 tấc. Sau 15 phút, ông Nguyễn Văn Thanh (48 tuổi) phát hiện dòng điện xuất phát từ sợi dây nối vào bóng đèn công cộng đặt trước cửa cổng nhà trọ nên chạy ra đầu hẻm ngắt cầu dao điện.

Mọi người nhanh chóng lôi Bé lên nơi khô cạn tiến hành sơ cứu và đưa đến Bệnh viện đa khoa quận 7, nhưng cô gái đã chết.

 

Khi nhân viên điện lực Tân Thuận có mặt mở lại cầu dao điện, tiến hành đo thì phát hiện khắp cửa sắt của nhà trọ đều có dòng điện 220V. Nơi bị rò rỉ là dây điện câu móc từ đường điện bên ngoài vào bóng đèn công cộng được khu phố lắp đặt để làm sáng đường hẻm.

Tại hiện trường, hẻm rộng khoảng 2 mét bị xới tung khắp nơi, ngổn ngang các ống cống thoát của đơn vị thi công. Dây điện câu móc vào bóng đèn điện công cộng ngay trên cửa nhà trọ bị hở mạch, cháy đen.

Các bạn đồng nghiệp của nữ công nhân xấu số cho biết, Bé từ quê vào Sài Gòn hồi đầu năm nay và thuê nhà trọ tại đây ở chung cùng 4 người bạn. Trước đó các nữ công nhân đi làm về khi chạm tay vào cửa thì bị tê tê nhưng không nghĩ là điện bị rò rỉ.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận