K Food Fair 2020 Việt Nam phối hợp tổ chức bởi Bộ NN-PTNT Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp - Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc (Tổng công ty aT).
Chương trình năm nay là sự tiếp nối và phát triển dựa trên sự thành công của Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc thường niên từ năm 2008, được đông đảo các bạn trẻ nói chung và người yêu mến văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam đón nhận.
Các hoạt động trong khuôn khổ K Food Fair 2020 Việt Nam bao gồm: sự kiện dành cho doanh nghiệp vào các ngày 21-23/10; hội chợ ẩm thực cho công chúng trong các ngày 6 - 8/11. Chuỗi sự kiện được kỳ vọng sẽ tái kết nối mối quan hệ văn hóa đang bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác và cùng phát triển giữa hai nước.
Ông Kim Chang Kuk, Giám đốc khu vực Asean của tổng công ty aT cho biết, thông qua hình thức họp tọa đàm online, công ty liên hệ và kết nối cho các công ty xuất khẩu tại Hàn Quốc với các công ty nhập khẩu tại Việt Nam.
Đây là cơ hội để 2 bên có thể trực tiếp làm việc một cách hiệu quả và an toàn trong tình hình dịch như hiện nay. Ngoài ra, K Food Fair 2020 Việt Nam diễn ra sau đó sẽ là dịp để các vị khách Việt Nam có thể tới tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các loại nông sản thực phẩm tới từ Hàn Quốc.
"Tại K Food Fair 2020 Việt Nam chúng tôi giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm được sản xuất từ Hàn Quốc, đó là các sản phẩm nông sản tươi ngon, các sản phẩm bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe", ông Kim Chang Kuk nói.
Đại diện Tổng công ty aT cho biết, hiện nay Việt Nam là đối tác quan trọng của Hàn Quốc không chỉ trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản thực phẩm mà còn ở rất nhiều lĩnh vực khác.
Chỉ riêng với mặt hàng nông sản, thực phẩm trong năm 2019, Việt Nam đã nhập khẩu từ Hàn Quốc với số tiền khoảng 700 triệu USD và Hàn Quốc cũng đã nhập khẩu từ Việt Nam số tiền khoảng 2,2 tỷ USD.