Thứ hai, 25/06/2018 03:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công chức tinh giản biên chế chuyển sang doanh nghiệp

06/05/2015, 09:40 (GMT+7)

Công chức tinh giản biên chế chuyển sang doanh nghiệp sẽ được hưởng các khoản trợ cấp sau: Được trợ cấp 3 tháng tiền lương hiện hưởng; Được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng BHXH.

Bạn đọc gửi từ địa chỉ: dinhvan67@gmail.com hỏi:

Trước đây tôi có thời gian tham gia quân đội, sau chuyển ngành sang cơ quan của Đảng. Do hoàn cảnh gia đình, tôi không có bằng cấp chuyên môn nên đợt tinh giản biên chế lần này tôi thuộc diện đó. Tôi có dự định chuyển sang công tác tại một doanh nghiệp. Xin hỏi chế độ của tôi khi chuyển công tác được quy định như thế nào?

Trả lời:

Theo quy định tại Nghị định 108/2014 ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế đối với cán bộ, công chức… thuộc diện tinh giản biên chế chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng kinh phí thường xuyên từ ngân sách Nhà nước được hưởng các khoản trợ cấp sau:

Được trợ cấp 3 tháng tiền lương hiện hưởng.

Được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương cho mỗi năm công tác có đóng BHXH.

Không áp dụng chính sách quy định nêu trên đối với những người đã làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập khi đơn vị chuyển đổi sang doanh nghiệp hoặc cổ phần hóa vẫn được giữ lại làm việc; những người thuộc đối tượng tinh giản biên chế đủ 57 tuổi trở lên đối với nam, đủ 52 tuổi trở lên đối với nữ, có thời gian đóng BHXH đủ 20 năm trở lên; những người thuộc đối tượng tinh giản biên chế đủ 52 tuổi trở lên đối với nam, đủ 47 tuổi trở lên đối với nữ, có thời gian đóng BHXH đủ 20 năm trở lên, trong đó có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên.

Trong thư anh không nêu rõ anh bao nhiêu tuổi, năm công tác, điều kiện công tác… nên luật gia xin nêu quy định chung của pháp luật để anh nghiên cứu vận dụng.

LG. MINH HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận