| Hotline: 0983.970.780

Dự án bất động sản xây dựng lấn chiếm vỉa hè

Thứ Bảy 01/12/2018 , 09:01 (GMT+7)

Tại địa bàn quận 7, TP.HCM có hàng loạt dự án do các chủ đầu tư lớn như Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty Cổ phần phát triển Phú Hưng Thái đang ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để phục vụ xây dựng...

Vô tư lấn chiếm

Theo ghi nhận của chúng tôi tại công trình dự án KDC S18-2-1 (Residential Development) tại lô S18-2-1, lô A, Phú Mỹ Hưng, quận 7 của chủ đầu tư là Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng có tình trạng lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ. Trục cẩu vật liệu thường xuyên đua ra khỏi rào chắn, khiến người dân tại khu vực xung quanh dự án luôn lo sợ.

18-31-03_11
Dự án công trình Khu phức hợp H6-3 (Apartment Building) trên đường Nguyễn Văn Linh

Tiếp đó là dự án Khu dân cư và cửa hàng bán lẻ M5 và M6 do Công ty Cổ phần phát triển Phú Hưng Thái làm chủ đầu tư tại phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM có tình trạng lấn chiếm lòng đường lối vào dân cư để phục vụ xây dựng như đưa hàng loạt xe chở vật liệu xây dựng, thậm chí đặt nhiều vật liệu xây dựng chắn ngang đường và thường xuyên lấn chiếm lòng đường bất chấp tính mạng của công nhân và nguời dân trong khu vực.

Còn tại công trình Khu phức hợp H6-3 (Apartment Building) đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Trào, quận 7 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư được xây dựng cách đây nhiều tháng, song các tấm rào chắn của công trình lấn chiếm hết vỉa hè buộc người đi bộ phải xuống lòng đường đi trong nỗi sợ hãi khi trên đầu họ là những trục kéo đang hoạt động chìa ra lòng đường.
 

Chính quyền có cho phép?

Theo ghi nhận của chúng tôi, những dự án bất động sản được xây dựng trên mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Lương Bằng, hàng ngày lượng người lưu thông qua lại rất đông nên hết sức nguy hiểm cho người đi đường. Chính vì thế nhiều người dân đã phản ánh tới cơ quan chức năng mà cụ thể là UBND các phường nơi các công trình đóng chân, nhưng không hiểu sao cơ quan chức năng chưa có động thái nào xử lý để đảm bảo an toàn, tính mạng cho người đi đường.

18-31-03_21
Lối vào khu dân cư bị lấn chiếm lòng đường

Dư luận đặt câu hỏi, phải chăng đang có sự bao che giữa chính quyền tại phường Tân Trào và phường Tân Phú (nơi có các công trình của Công ty Cổ phần phát triển Phú Hưng Thái và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng) với các chủ đầu tư để họ ngang nhiên thi công bất chấp đến an toàn sức khoẻ, tính mạng người đi đường?

18-31-03_51
Dự án Khu dân cư và cửa hàng bán lẻ M5 và M6 do công ty Cổ phần phát triển Phú Hưng Thái làm chủ đầu tư

(Kiến thức gia đình số 48)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.