| Hotline: 0983.970.780

Công đoàn ngành NN-PTNT kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ Sáu 19/07/2019 , 11:17 (GMT+7)

Sáng 19/7, tại Hà Nội, Công đoàn ngành NN-PTNT tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và tuyên dương tập thể xuất sắc, cá nhân tiêu biểu năm 2019.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chia sẻ, trong những năm qua, mặc dù diễn biến thời tiết, dịch bệnh, thị trường trong nước và quốc tế liên tục thay đổi và diễn biến hết sức phức tạp ảnh hưởng rất lớn tới ngành nông nghiệp, nhưng vượt lên tất cả, với sự đoàn kết và quyết tâm của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngành nông nghiệp vẫn đạt những kết quả to lớn trong chỉ tiêu tăng trưởng và xuất khẩu, qua đó tiếp tục đóng vai trò quan trọng với nền kinh tế chung của đất nước.

Đặc biệt, theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, những thành tựu Việt Nam đạt được trong 10 năm xây dựng nông thôn mới là thành tích to lớn chưa từng có trong lịch sử, các tổ chức quốc tế, các nước trên thế giới không nghĩ trong thời gian đó Việt Nam lại có thể tạo ra bước ngoặt thay đổi mang tính cách mạng cho bộ mặt nông thôn như hiện nay.

Để ngành nông nghiệp và lĩnh vực nông thôn có được cơ ngơi to lớn như ngày hôm nay, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết có vai trò và đóng góp vô cùng to lớn, hiệu quả của công đoàn NN-PTNT, của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành nông nghiệp.

Thay mặt Bộ NN-PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khi luôn đồng hành với ngành nông nghiệp, điển hình là khi khủng hoảng giá lợn 2016 – 2017, đích thân Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đi từng khu công nghiệp, từng nhà máy, tổ chức lực lượng vụ trang nhằm vận động người lao động, doanh nghiệp tiêu thụ thịt lợn hỗ trợ người chăn nuôi và bà con nông dân vượt qua khó khăn.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, năm 2019 ngành nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt dịch bệnh tả lợn Châu Phi, một số mặt hàng nông sản giá xuống thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây, song rất may mắn khi ngành nông nghiệp vẫn duy trì được 2 trục kinh tế quan trọng của ngành tiếp tục tăng trưởng đó là lâm nghiệp và thủy sản với kim ngạch xuất khẩu năm 2019 dự kiến đạt lần lượt 11 và 10,5 tỷ USD.

Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng ngành nông nghiệp sẽ nỗ lực tiếp tục duy trì kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản có giá trị trên 1 tỷ USD ở con số trên 10 mặt hàng. Do đó, để đạt được mục tiêu đề ra, Bộ NN-PTNT đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trọng lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn tiếp tục thi đua sản xuất giỏi, đóng góp nhiều hơn nữa cho tái cơ cấu ngành và tăng trưởng, phát triển cho ngành NN-PTNT.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Ngành NN-PTNT tuyên dương tập thể xuất sắc, cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật tuyên dương, đánh giá cao những kết quả Công đoàn ngành NN-PTNT đạt được trong thời gian vừa qua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng nhiệt liệt tuyên dương, tôn vinh 26 tập thể xuất sắc, 64 cá nhân tiêu biểu công đoàn ngành NN-PTNT giai đoạn 2016 – 2018.

“Với truyền thống có bề dày lịch sử phát triển, tôi tin tưởng sâu sắc rằng phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn ngành NN-PTNT trong những năm tới chắc chắn sẽ có bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả to lớn hơn nữa, góp phần đưa ngành nông nghiệp tiếp tục duy trì đà tăng trưởng bền vững trong giai đoạn tới” - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật khẳng định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mẫu Outlander mới của Mitsubishi có giá khởi điểm là 26.990 USD, được thiết kế lại cả nội và ngoại thất, song đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Bộ GD-ĐT đã quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là môn Ngoại ngữ 1 trong vòng 10 năm để học sinh lựa chọn theo nhu cầu.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.