Chủ nhật, 27/05/2018 08:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công khai danh tính quan chức sai phạm vào thứ Hai hàng tuần

14/04/2014, 18:27 (GMT+7)

Công chúng được khuyến khích vạch mặt các quan chức sử dụng công quỹ để làm mua thẻ quà tặng, du lịch, thiết đãi và nhận thẻ mua hàng qua mạng.

Công khai danh tính quan chức sai phạm vào thứ Hai hàng tuần
Thứ trưởng Công an TQ là ông Lý Đông Sinh đã bị cách chức vì “vi phạm kỷ luật”. (Nguồn: AFP)

Theo THX, ngày 14/4, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã công bố 220 vụ việc liên quan đến vi phạm nguyên tắc tám điểm về chống quan liêu và chủ nghĩa hình thức từ ngày 8-11/4.

Các vụ sai phạm mà CCDI phát hiện tại 24 khu vực cấp tỉnh, trong đó có Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và Tập đoàn sản xuất và xây dựng Tân Cương.

Trước đó, hôm 8/4, CCDI đã mở một cổng thông tin mới trên trang web www.ccdi.gov.cn của mình, khuyến khích công chúng tố cáo các trường hợp tham nhũng, sai phạm để tiến hành các cuộc kiểm tra chặt chẽ.

Ngoài ra, www.ccdi.gov.cn cũng công bố chi tiết 183 các vụ sai phạm và cho biết sẽ công khai danh tính các quan chức sai phạm nguyên tắc vào thứ Hai hàng tuần.

Theo CCDI, công chúng được khuyến khích vạch mặt các quan chức sử dụng công quỹ để làm mua thẻ quà tặng, du lịch, thiết đãi và nhận thẻ mua hàng qua mạng.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận