Thứ ba, 16/07/2019 11:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cướp giả, tù thật

20/03/2018, 08:27 (GMT+7)

"Anh Hải ơi. Con Mai nó yêu thằng Thắng mất rồi. Em cú quá". Nghe Thịnh vặt đầu vặt tai kể vậy, Hải trề môi, nhìn hắn như nhìn một con quái vật.

Hải nói:

- Thì mày có cái quái gì để con Mai nó yêu? Học dở dang phổ thông. Suốt ngày lêu lổng, ăn tàn phá hại, sống bám vào ông bà già. Trong khi con Mai thì xinh đẹp thế, lại là sinh viên đại học sắp ra trường. Nó mà lấy mày thì khác gì bông hoa nhài cắm bãi cứt trâu.

- Em cú quá. Nhất định em phải yêu, phải cưới bằng được con Mai. Nó mà không lấy em thì đừng hòng lấy được thằng khác. Anh có cách gì giúp em với.

- Cách, thì tao thiếu gì. Nhưng mà đưa tao 5 triệu, với lại đưa tao ra quán dê Dũng sứt làm một trận đã đời, tao sẽ bày cho.

- Xong ngay.

Sau một chầu bí tỉ ở quán dê, lại được Thịnh nhét cho 10 tờ 500 ngàn, Hải mới gật gù:

- Nghe đây này. Mọi mặt mày đều kém thằng Thắng. Thế thì mày phải làm một việc gì đó thật ấn tượng với con Mai, tức là phải có một việc gì khiến nó phải mang ơn mày. Con gái vốn mềm lòng. Từ ơn đến nể. Từ nể đến trọng. Rồi từ trọng đến yêu. Nhanh lắm.

- Làm thế nào để nó mang ơn được. Em cắm xe máy, lấy trộm của ông bà già không biết bao nhiêu tiền để mua quà tặng nó. Nhưng có lần nào nó nhận đâu.

- Nó với thằng Thắng có hay đi chơi với nhau không?

- Có. Chả mấy tối chúng nó không cặp kè với nhau ở phía sau sân bóng đá làng mình.

- Vậy thì dễ lắm. Phía sau sân bóng đá có một quãng tối, đèn đường không có. Mày bảo một thằng bạn chờ sẵn ở đấy. Thấy chúng nó đến thì xông ra, dí dao vào cổ nó giả vờ cướp, rồi lại còn định “ấy” cả con Mai nữa. Đúng lúc đó mày làm như tình cờ đi qua, nghe chúng nó kêu, thì mày xông vào đánh thằng cướp. Cứ quần nhau kịch liệt vào, thậm chí mày còn bị thương nữa, nhưng cuối cùng thì thằng cướp phải bỏ chạy, vứt lại các thứ. Mày nhặt lên đưa lại cho chúng nó, rồi ân cần hỏi han chúng nó. Con gái vốn thích những thằng con trai dũng cảm, hào hiệp, anh hùng mã thượng.

Tất nó phải so sánh. Một đằng là thằng Thắng nhát như cáy, gặp cướp thì co vòi lại, không dám bảo vệ người yêu, để mặc người yêu suýt nữa bị hiếp dâm. Một đằng thì xả thân, không kể gì đến tính mạng khi gặp chuyện bất bình. Thế là mày ghi điểm tuyệt đối rồi đấy. Cứ thế mà tiến công.

- Tuyệt vời. Anh à, anh giúp em đi, anh giả vờ làm cướp.

- Nhưng mà tao bận lắm.

- Bận gì thì bận, hãy giúp em cái đã. Em bồi dưỡng cho anh thêm 5 triệu nữa.

Vụ cướp diễn ra đúng theo kế hoạch. Khi đôi trai gái vừa đến quãng đường tối thì một người bịt kín mặt, chỉ hở hai con mắt, cầm một con dao sáng loáng xông ra. Hắn kề mũi dao lạnh ngắt vào cổ chàng trai, bắt phải đứng im. Trước tình huống bất ngờ, cả hai sợ líu lưỡi, chỉ biết đứng chết trân. Thằng cướp giật cái ví của anh rồi quay sang giật sợi dây chuyền trên cổ cô gái, và sờ mó lung tung. Lợi dụng thời cơ, chàng trai la lớn “cướp...cướp...”. Đúng lúc đó một người xuất hiện:

- Cướp đâu? Ai bị cướp?

- Nó kia. Anh cứu em với.

Người thanh niên xông vào, cùng tên cướp quần nhau kịch liệt. Mấy phút sau, tên cướp bỏ chạy. Người thanh niên đuổi theo một quãng rồi quay lại:

- Cô có sao không? Ơ kìa, Mai đấy à!

-Anh Thịnh. May quá. Không có anh thì... Em mất sợi dây chuyền vàng nửa chỉ rồi. Còn anh Thắng không biết có mất gì không.

Nghe người yêu nói vậy, Thắng bảo Thịnh:

- Em bị nó giật mất cái ví, trong đó có hai triệu một trăm năm chục ngàn.

Nghe Thắng nói vậy, cơn ghen chợt bùng lên, Thịnh xông lại túm cổ áo Thắng:

- Đ. mẹ mày. Đi chơi với người yêu mà không bảo vệ được người yêu. Thấy người yêu suýt bị hiếp dâm mà chỉ biết trơ mắt đứng nhìn.

Vùa chửi rủa, Thịnh vừa đấm đá túi bụi, mặc cho Mai van xin. Chỉ đến khi người ngợm Thắng bê bết máu, ngất lịm, hắn mới bỏ đi. Mai vừa khóc vừa dìu người yêu đến công an trình báo.

Bây giờ thì cả Thịnh lẫn Hải đều đang chấp hành án tù. Hải bị 6 năm. Mặc dù trước tòa, Hải ra sức thanh minh rằng mình chỉ cướp giả để giúp Thịnh. Nhưng cái ví của Thắng và sợi dây chuyền của Mai được công an tìm thấy trong nhà hắn đã tố cáo hành vi cướp thật của hắn. Còn Thịnh bị 7 năm tù vì đã cố ý gây thương tích 32% cho Thắng.

QUẢN TÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận