| Hotline: 0983.970.780

Đã liên lạc được 45 người mắc kẹt trên núi Tà Giang

Thứ Ba 01/12/2020 , 11:09 (GMT+7)

Sáng 1/12, ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho biết, đã liên lạc được với 45 người bị mắc kẹt trên núi Tà Giang trên địa bàn.

Lực lượng cứu hộ huyện Khánh Sơn đã liên lạc được đoàn người mắc kẹt trên núi Tà Giang. Ảnh: VN.

Lực lượng cứu hộ huyện Khánh Sơn đã liên lạc được đoàn người mắc kẹt trên núi Tà Giang. Ảnh: VN.

Theo đó, các lực cứu hộ của huyện Khánh Sơn đã liên lạc được họ vào tối hôm qua (30/11). Tất cả đều an toàn, không có vấn đề gì. Sáng nay các lực lượng cứu hộ đang lên hiện trường để đưa họ về.

Trước đó, như Báo Nông Nghiệp Việt Nam thông tin ban đầu vụ việc, ngày 27/11 đoàn khách du lịch từ TP HCM ra Nha Trang, sau đó lên huyện Khánh Sơn đi phượt.

Đoàn này chia thành 2 nhóm, một nhóm 25 người thuê 7 người dân địa phương để dẫn đường và khuân vác vật tư. Còn nhóm khác 11 người thuê 2 người dẫn đường. Như vậy, tổng số người đi phượt trên núi Tà Giang (huyện Khánh Sơn) là 45 người, cùng đi một lộ trình và cùng thời gian vào ngày 27/11.

Theo lịch trình, ngày 30/11, đoàn trên sẽ kết thúc hành trình du lịch nhưng chưa về đến nơi và không liên lạc được. Vì vậy người nhà của một người ở Nha Trang có đi trong đoàn phượt này đã báo cáo vụ việc cho chính quyền huyện và cung cấp lịch trình di chuyển của đoàn.

Sau khi nhận thông tin, huyện Khánh Sơn đã tổ chức đoàn công tác gồm Ban Chỉ huy quân sự huyện, huyện đội, công an và dân quân xã tiến hành lên hiện trường. Tuy nhiên do mưa lớn, nước chảy xiết nên các lực lượng không thể tiếp cận hiện trường.

“Theo lịch trình người nhà báo, tối ngày thứ 7 đoàn sẽ tập trung tại trại bò, trại này rất hiện đại là một điểm lưu trú khách tour. Đến sáng chủ nhật đoàn sẽ qua Khánh Lê (Khánh Vĩnh). Tuy nhiên tối thứ 7 và chủ nhật mưa rất lớn nên khả năng họ không đi và ở lại trại bò này”, ông Nguyễn Ngọc Danh, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Khánh Sơn chia sẻ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Khơi dậy ý chí và quyết tâm phát triển đất nước

Khơi dậy ý chí và quyết tâm phát triển đất nước

Sau khi làm lễ chào cờ, phiên khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức bắt đầu vào sáng 26/1.

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Sẽ xây dựng tổ hợp dự án chăn nuôi lợn tỷ USD tại Thanh Hóa

Tổ hợp dự án chăn nuôi lợn này tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách và phát triển công nghệ chế biến thực phẩm tiêu chuẩn quốc tế.

Trở lại Trà Leng: Tết buồn gợi nhớ về ký ức

Trở lại Trà Leng: Tết buồn gợi nhớ về ký ức

Những móng nhà của ngôi làng mới ở Trà Leng dần hình thành. Họ sẽ có nhà mới để đón Tết. Cũng ấm lòng nhưng chắc chắn rằng, niềm vui không thể nào trọn vẹn.