Chim trĩ hoàng đế
Chim trĩ hoàng đế được coi là một loại chim quý hiếm, được ưa chuộng làm quà biếu vào những dịp lễ, đặc biệt là Tết âm lịch. Không chỉ vậy, chim trĩ hoàng đế được xem là loài chim mang lại tài lộc, may mắn nên nhiều đại gia Việt không tiếc tiền chi gần hàng chục triệu đồng mua về chơi.
Hiện chim trĩ thương phẩm có giá cao, khá phổ biến trên thị trường. Tại một số trại nuôi, trĩ thương phẩm có giá 280.000 – 300.000 đồng/kg. Vào thời điểm cuối năm, có thể lên đến 350.000 đồng/kg.
Vịt uyên ương
Được cho là biểu tượng của hạnh phúc nên vịt uyên ương được nhiều người săn đón để chơi dịp tết. Đây là giống vịt quý và hiếm ở Việt Nam, quy trình để nuôi thuần môi trường nước ta cũng như quá trình nhân giống mất nhiều thời gian và rất khó khăn. Mỗi cặp vịt uyên ương có giá bán trên thị trường từ 11 đến 12 triệu đồng.
Vịt uyên ương không phải dòng phổ biến ở Việt Nam, mà thuộc dòng di cư, gốc xứ lạnh như Nga, Trung Quốc và từng có thời gian sống ở Thái Lan, Hà Lan và Ấn Độ. Con trống (thường gọi là uyên), lông nhiều màu sắc, mắt và mỏ màu đỏ. Con mái (hay gọi là ương), màu lông không đẹp bằng con trống nhưng rất nhanh.
Gà Đông Tảo
Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).
Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu (Hưng Yên). Trước đây, người dân thường dùng chúng để cúng tế - hội hè hay tiến Vua.
Từ trước đến nay, loại gà này vẫn luôn giữ mức giá cao ở bất cứ thời điểm nào. Sự khan hiếm gà lộ rõ vào dịp Tết Ất Mùi 2015. Năm nay, tại xã Đông Tảo có con gà Đông Tảo thuần chủng nặng gần 7 kg đang được rất nhiều người "săn lùng" về làm giống, làm đồ cúng lễ, quà biếu... Nhiều khách đua nhau trả giá đển hơn 30 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.
Săn lợn rừng ăn Tết
Vài năm gần đây, thịt lợn rừng được những gia đình khá giả tại Hà Nội rất ưa chuộng vào dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, gần đây, không ít trang trại lén nuôi lợn rừng bằng các loại cám tăng trưởng. Để phân biệt được con lợn nào nuôi bằng cám công nghiệp, con nào nuôi bằng nguồn thức ăn tự nhiên là điều rất khó.
Vì vậy, để có thịt lợn chuẩn "rừng", nhiều nhà giàu Hà Nội đã lặn lội tìm về các trang trại ở quê đặt hàng từ lúc lợn còn "tấm bé", nhờ nuôi và vỗ béo, để dành đến Tết mổ thịt. Ngoài ra, đồ khô để lai rai ngày Tết như thịt trâu khô, lạp xưởng hun khói,... cũng đắt khách, được nhiều gia đình khá giả chọn lựa.