Thứ năm, 13/12/2018 05:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam giới thiệu về TTP

22/11/2013, 11:01 (GMT+7)

TPP hứa hẹn mang lại lợi ích to lớn cho các quốc gia thành viên. Các nước hy vọng có thể hoàn tất đàm phán TPP trước cuối năm 2013.

Ngày 21/11, đại diện lãnh đạo Sở Công thương TP Cần Thơ, Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng; Ban Giám hiệu cùng với cán bộ, giảng viên các phòng, khoa và hơn 100 sinh viên trường Đại học Cần Thơ đến dự buổi giới thiệu về Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TTP) do Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài David Shear trình bày.

Trao đổi với sinh viên và phóng viên các cơ quan báo chí tại cuộc họp báo, Đại sứ David Shear khẳng định: TPP là một phần của mối quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam được khu vực này đặc biệt quan tâm. TPP mang đến cơ hội to lớn để phát triển hơn nữa quan hệ kinh tế giữa hai nước, trong đó sẽ mang lại lợi ích cho vùng ĐBSCL.

Hoa Kỳ, Việt Nam và 10 quốc gia khác - Úc, Brunei, Canada, Chi Lê, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru và Singapore đang thỏa thuận xây dựng tự do thương mại đa phương mang tầm thế kỷ 21 với những chuẩn mực cao, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững khu vực Thái Bình Dương. TPP hứa hẹn mang lại lợi ích to lớn cho các quốc gia thành viên. Các nước hy vọng có thể hoàn tất đàm phán TPP trước cuối năm 2013.

Đại sứ Hoa Kỳ mong muốn chia sẻ những thông tin về cơ hội và thách thức của Việt Nam khi tham gia TPP cũng như lợi ích TPP mang lại cho nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay Việt Nam có lợi thế cạnh tranh một số lĩnh vực như da giày, dệt may.

Trong nông nghiệp là lĩnh vưc quan trọng đối với kinh tế ĐBSCL, hy vọng xuất khẩu hàng nông - thủy sản mang lại khả năng cạnh tranh cao trên toàn cầu, nâng cao hiệu quả và thu nhập cho nông dân. Dự đoán xuất khẩu của Việt Nam sẽ gia tăng 37% trong vài năm đầu tham gia là thành viên TPP.

HỮU ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận